Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hiệp hội Blockchain Mỹ yêu cầu điều tra sàn Prometheum

prometheum-sec

Hiệp hội tiền điện tử Blockchain Association có trụ sở tại Hoa Kỳ đã gửi một lá thư đến Văn phòng Thanh tra Tổng cục Chứng khoán và Giao dịch (SEC) yêu cầu điều tra công ty tiền điện tử Prometheum.

Trong lá thư ngày 12 tháng 7, Blockchain Association yêu cầu Thanh tra chính của SEC, Deborah Jeffrey, điều tra việc Cơ quan Quản lý Ngành công nghiệp Tài chính (FINRA) đã chấp thuận giấy phép môi giới đặc biệt của Prometheum (SPBD). Nhóm cũng đặt câu hỏi về cách thức mà CEO Aaron Kaplan có thể tham gia buổi điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ vào tháng 6.

Nhóm ủng hộ cho biết việc Prometheum nhận được giấy phép từ SPBD vào tháng 5 năm 2023 là “đáng lo ngại” do sự không chắc chắn về các điều luật chứng khoán Hoa Kỳ áp dụng cho các công ty tiền điện tử. Lúc đấy sàn Prometheum đạt được bước tiến pháp lý trong khi các sàn crypto lớn như Binance và Coinbase lại bị SEC kiện.

“Chúng tôi lo ngại rằng Ủy ban đã ban cho Prometheum một thỏa thuận ‘đặc biệt’ để đổi lấy sự ủng hộ cho mục tiêu chính sách của Ủy ban, hoặc Prometheum đang tận dụng mối quan hệ cá nhân với Ủy ban để có lợi thế không công bằng trên thị trường”, hiệp hội nói.

Prometheum là một sàn giao dịch crypto không mấy tên tuổi nhưng bất ngờ nổi tiếng trong cộng đồng tiền mã hoá sau buổi điều trần ở Hạ viện Mỹ.

Cụ thể trong phiên điều trần, nhà sáng lập Aaron Kaplan đã tuyên bố rằng Prometheum là một nền tảng giao dịch tiền điện tử được cấp phép đầy đủ và hoàn toàn ủng hộ những biện pháp “ép buộc” gần đây của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đối với toàn bộ ngành tiền điện tử.

Theo nhà phân tích Adam Cochran, Prometheum đã được thành lập vào năm 2017 và đã thu về thành công 50 triệu USD. Tuy nhiên, từ đó đến nay, công ty này chưa phát hành sản phẩm nào và chỉ gửi đơn xin phát hành token. Đáng chú ý là đội ngũ nhân sự của công ty là toàn những cựu nhân viên từ SEC và FINRA.

Chính hồ sơ đáng ngờ cũng như hành động ủng hộ SEC của sàn đã khiến cộng đồng crypto nghi ngờ về danh tính và vai trò của Prometheum.

Trước đó Hiệp hội Blockchain đã từng đệ trình yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin lên SEC để tìm kiếm các hồ sơ liên quan đến Prometheum.

Bên cạnh đó, một số nghị sĩ Hoa Kỳ cũng đã yêu cầu Bộ Tư pháp và SEC điều tra Prometheum về nghi vấn có mối liên kết với các công ty có trụ sở tại Trung Quốc.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *