Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Helium là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Helium

Helium (HNT) là gì?

Helium là một mạng lưới không dây phi tập trung, phân tán toàn cầu của các Hotspot (Điểm phát sóng), tạo ra một vùng phủ sóng không dây công cộng tầm xa, cho phép các thiết bị IoT hỗ trợ công nghệ LoRaWAN (Long Range Wireless Area Network) ở mọi nơi trên thế giới có thể kết nối không dây với Internet và tự định vị được vị trí địa lý mà không cần đến phần cứng định vị, giảm đáng điện năng cần thiết để chạy các thiết bị thông minh.

Blockchain Helium là một Blockchain công cộng mới, có mã nguồn mở và được tạo ra hoàn toàn để khuyến khích việc tạo ra mạng lưới không dây vật lý, phi tập trung. Được khởi chạy vào ngày 29 tháng 7 năm 2019, Blockchain Helium và hơn 500 nghìn Hotspot của nó cho đến nay đang cung cấp quyền truy cập vào mạng LoRaWAN lớn nhất trên thế giới.

Helium dựa trên một thuật toán hoạt động mới được gọi là Proof of Coverage (PoC) để xác nhận vị trí của các Hotspot và sở hữu một giao thức đồng thuận mới dựa trên HoneyBadgerBFT. Mạng lưới Helium còn được gọi là The People’s Network (Mạng lưới của mọi người) bởi vì những người tham gia sở hữu Hotspot, triển khai Hotspot sẽ xây dựng và vận hành cả mạng lưới.

Điểm nổi bật của Helium

 • Hotspot: các node hoạt động trong mạng lưới được gọi là Hotspot, đây là một thiết bị phần cứng đóng vai trò vừa là cổng không dây, vừa là thiết bị khai thác Blockchain. Người dùng vận hành các thiết bị này có thể khai thác và kiếm phần thưởng bằng cách cung cấp vùng phủ sóng không dây và truyền dữ liệu từ các thiết bị lân cận. Càng truyền nhiều dữ liệu, phần thưởng HNT càng lớn.
 • Proof of Coverage: là một thuật toán tận dụng các đặc tính của tần số vô tuyến để có thể xác minh các Hotspot đang thể hiện vị trí và vùng phủ sóng mạng không dây của họ một cách trung thực.
 • LongFi: là công nghệ kết hợp giữa Blockchain Helium và giao thức không dây LoRaWAN, sử dụng tần số vô tuyến dưới GHz để kết nối các thiết bị và truyền dữ liệu qua mạng.

Các giải pháp được xây dựng trên Helium

ImhyC2n1WwPa alaY8dSA3rpeFU38VfCDjdVwI1KoBa5CCAd3m0E17mCLVZ2kjaVW22Tih MVrgiUWOagDnVDM p502gifIpYfF22DvumgdpZJlSm47Ih NrQrYncuF f96 1tKI

Nông nghiệp thông minh

Mạng lưới Helium cung cấp giải pháp sáng tạo và hiệu quả dành cho những người nông dân và người trồng trọt, hỗ trợ trong các vấn đề từ việc giám sát đất và môi trường đến việc theo dõi vật nuôi và tài sản.

hFEx2kSb 5S4xZRbM1ltCdqaYxSxB6AvXJEZbr8TBgReYV U4IAgEBJDiWJMNLK8EPXeX8v NcdNJAI6qznoEwbOoP5va2XBkt JradAKLZ9s3 dnnMz 6Ikgfzse6 bTqm8zgBa

Các giải pháp nông nghiệp của Helium

Thành phố thông minh

Mạng lưới Helium cung cấp các giải pháp thành phố thông minh từ vấn đề an toàn công cộng đến việc quản lý tài nguyên và năng lượng, mang lại chất lượng cuộc sống cao hơn cho cư dân và đem lại các sáng kiến tiết kiệm chi phí.

NdTmaXADuv5nl97tLo5Hk8SZQEciZ8kM0xHdSFn24rL92RhcRynJgIzbIUTT

Các giải pháp đô thị của Helium

Giám sát môi trường

Mạng lưới Helium giúp việc phát hiện các vấn đề và sự kiện liên quan tới môi trường (chất lượng nước, chất lượng không khí, động đất, hoả hoạn…) trở nên nhanh chóng và chính xác, hạn chế những thiệt hại do thiên tai về người và tài sản.

22v1 p8lRASY2vfdlJYOXAAxEj PcwmAKJaHRrbfpjh3tIGvrYQ9nhZimJ2vV

Các giải pháp môi trường của Helium

Logistics & Chuỗi cung ứng

Mạng lưới Helium giúp tối ưu hóa chuỗi cung ứng và các hoạt động logistics bằng các cảm biến trong nhà/ ngoài trời theo thời gian thực, đáng tin cậy và liền mạch.

V4tVG8t2ctAJZByqaKN4mtI3OGH2KrpmPiWV6VeanMmMQt6yQPC1ryEV6l0g4vinr5zJzoQXpCXr 6dCác giải pháp logistics & chuỗi cung ứng của Helium

Giám sát nước thông minh

Mạng lưới Helium cho phép các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích có thể giám sát và theo dõi việc sử dụng và chất lượng nước trong thời gian thực, giúp cho chất lượng nước an toàn hơn và hạn chế chi phí sử dụng nước.

Wo

Các giải pháp giám sát nước của Helium

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Helium
 • Ticker: HNT
 • Blockchain: Helium
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 230,000,000 HNT
 • Circulating Supply: 100,539,361
 • HNT Staked: 34.22M HNT
 • No. of Validators: 3,422

Tiện ích token

Token Helium hay HNT được sử dụng vào 2 mục đích chính sau:

 • Phần thưởng đào: Hotspot nhận được HNT thông qua việc triển khai và duy trì phủ sóng mạng lưới.
 • Phí thanh toán: HNT sẽ được đốt để tạo ra Data Credits dùng để thanh toán phí giao dịch cho những yêu cầu truyền dữ liệu qua mạng hay đặt thêm Hotspot.

Phân bổ token

ji1jTy Dqo1e0DQF 6K5IqEaEcQwAXkFUlU5Cle7x0IYNas87 BH51BHVAJVRmNkfrom1Nf6THpcJ4f3 Gyng 482bvvS9EAmm7bCVUgE8E4lQltUL gb45 pJ12fkphbQgieBqC

Lịch unlock token

f2udkIyVzom8ciwpv2x4JWnKnV1wAit5UuEbMERMcI5II3lkPm gKnflnTdCBYkm49yqI8GSFKB1q0 O0Ozp 3jFQGXPvDYUhD5SCt6o5NFHZQcZVBB7R5n 4nawAS6lY5PfwUgB

Roadmaps

Roadmap của Helium chia ra dự định phát triển rõ ràng từng mảnh ghép, vấn đề của mạng lưới như CoreCoverageUse. Anh em có thể vào đây để xem kỹ hơn nhé!

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, Hội đồng quản trị & Cố vấn

Đội ngũ dự án

Nhà đầu tư

NL0CC0Ib2wouQRkieF0FSgq1YLVNHrYxgyZQuGp1VgfBmET8wnaRQXZYRWF8mZZtWEQMmVXBr WH7ZvB40wx1WoYJqP5adEtQORAF5YZ0JWYUTQFLTiwSysfQ YW3pB uX6kKIKv

Hội đồng quản trị & Cố vấn

sF2KU0XVpQYo OgwOcpi

Lời kết

Là một Blockchain tập trung phát triển về IoT, xây dựng những giải pháp, sáng kiến mang tính ứng dụng cao trong đời sống, Helium đã chứng tỏ rằng Blockchain không nhất thiết phải có hẳn một hệ sinh thái DeFi trên đó thì mới có thể phát triển và thu hút được dòng tiền cũng như sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Hy vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin chi tiết về dự án Helium và HNT token. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc anh em may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *