Lý do Solana (SOL) có thể tăng trưởng tiếp vào năm 2022

Hệ sinh thái tăng trưởng ổn định, đầu tư có tổ chức là những tín hiệu mạnh mẽ cho thấy SOL vẫn sẽ là ứng cử viên hàng đầu vào năm 2022.

Solana (SOL) đã trở thành ứng cử viên hàng đầu trong ngành smartcontract và trong năm qua tổng giá trị của mạng bị khóa (TVL) đã tăng thêm 660 triệu đô la và trải dài trên hơn 40 ứng dụng phi tập trung để đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 11 tỷ đô la .

Các nhà đầu tư có lý do để đặt câu hỏi liệu vốn hóa thị trường 55 tỷ đô la hiện tại có hợp lý để tăng trưởng tiếp hay không so với các mạng khác như Binance Smartchain(BNB), Avalanche(AVAX)Polygon(MATIC).

cmc solana

Avalanche, Solana, Binance Coin và Polygon marketcap. Nguồn: CMC

Bằng cách phân tích hiệu suất giá sáu tháng qua, Solana có sự tăng trưởng rõ rệt so với các đối thủ khác.

Hệ sinh thái phát triển mạnh của Solana

Giá trị vốn hóa thị trường của Solana cao hơn gấp đôi so với AvalancheTerra, mỗi công ty có vốn hóa thị trường 26 tỷ USD. Các khoản đầu tư tổ chức từ việc bán mã thông báo cá trị giá 314 triệu đô la bởi Solana Labs vào tháng 6, đến khoản gây quỹ 18 triệu đô la vào tháng 9 bởi dự án DEX của Solana Orca .

E3

Để hiểu giải pháp khả năng mở rộng của Solana thành công như thế nào, chúng ta phải đánh giá các chỉ số sử dụng của nó.

38c5ef81 8012 4380 b8e0 49b7e98785c8

Các Dapp hoạt động nhiều nhất trong 7 ngày của Solana, Ethereum, Avalanche và Polygon. Nguồn: DappRadar

DApp hàng đầu của Ethereum là Uniswap, có 188 nghìn user ở cả 2 phiên bản. Do đó, con số 97.52 nghìn user hàng tuần của Raydium là khá ấn tượng, khi nó chỉ được ra mắt 10 tháng trước.

Đối với thị trường NFT Magic Eden của Solana có 58.400 user hàng tuần cũng chiếm hơn một nửa OpenSea của Ethereum, công ty dẫn đầu thị trường tuyệt đối về khối lượng và hoạt động của người dùng.

Solana có thị trường futures lớn thứ ba

Solana hiện nắm giữ lãi suất mở hợp đồng tương lai lớn thứ ba. Chỉ số này tổng hợp tổng số hợp đồng mà những người tham gia thị trường nắm giữ bất kể hoạt động giao dịch gần đây là gì.

6479752e d6db 4873 9baa 5c40fd74765a

Hợp đồng tương lai Solana. Nguồn: CoinGlass.

Bất chấp sự sụt giảm mạnh kể từ mức cao nhất ngày 8 tháng 11 ở mức 1,9 tỷ đô la, hợp đồng tương lai trị giá 860 triệu đô la hiện tại đã xếp Solana trở thành thị trường phái sinh thứ ba theo quy mô.

TVL, người dùng và thị trường phái sinh của Solana

difi solana

Avalanche, Solana, Binance Coin và Polygon TVL. Nguồn: difillama

Số liệu ấn tượng đến từ dữ liệu trênchain của Solana. TVL của mạng đã tăng 15 lần trong sáu tháng qua và số người dùng DApps của Solana bằng gần một nửa số lượng người dùng trên mạng Ethereum.

Solana dường như đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách về ba chỉ số quan trọng: TVL, người dùng đang hoạt động và thị trường phái sinh. Các đối thủ cạnh tranh như Terra, Avalanche và Polygon dường như còn một chặng đường dài phía sau.

Grayscale thông báo sẽ thêm SOL vào danh mục của mình.

Trong ngày 30 tháng 11, Grayscale Investments quỹ tiền điện tử lớn nhất trên thế giới thông báo rằng họ sẽ thêm SOL vào danh much của mình.

Một nhà phân tích thị trường cũng chia sẻ rằng: “Mặc dù động lực tăng giá của SOL không quá cao nhưng vẫn rất có năng sẽ đạt được $300 ”.

Phân tích kỹ thuật

Tình hình #BTC hiện tại vẫn đang xấu. Nến W hiện tại đã đóng dưới EMA34 , giá đang có xu hướng quay lại test 40 – 42k.

char solana

Cho nên để xác định điểm mua cho tầm nhìn dài hạn của Solana tránh bị ảnh hưởng từ các đợt điều chỉnh của BTC là:

  • Vùng mua đẹp nhất là $98- $119.
  • Stoploss: $90.
  • Target dự kiến: $218 – $265 – $308 – $ 359.
  • Về  ngắn và trung hạn có thể chia tài khoản mua lướt ở vùng $135- $148.

Lưu ý: Trên đây là những nhận định cá nhân để giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đầu tư, nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì hãy để bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ admin. Bài viết nếu đem lại giá trị cho bạn hãy để lại like, share hay comment khuyến khích để HC Capital không ngừng tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: