More

  Synthetix (SNX) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Synthetix

  Synthetix (SNX) là gì?

  Synthetix là một giao thức tài sản tổng hợp cho phép phát hành tài sản tổng hợp trên Ethereum. Bạn có thể coi tài sản tổng hợp là một loại sản phẩm phái sinh. Nó cung cấp cho bạn cách để tiếp xúc với một tài sản mà không cần phải sở hữu nó.

  Các tài sản tổng hợp này được thế chấp bởi token SNX, khi mà chúng được khóa trong hợp đồng cho phép phát hành tài sản tổng hợp (hay được gọi là Synth). Synthetix cho phép người dùng có thể “tiếp xúc” với các loại tài sản như: Tiền pháp định (USD, EUR, JPY), Cryptocurrency (BTC, ETH, BNB), Commodities (XAU, XAG).

  Synthetix hoạt động như thế nào?

  Synths sử dụng các oracle giá phi tập trung để theo dõi giá của các tài sản cơ bản. Lưu ý, Synth khác với các loại tiền mã hoá được hỗ trợ bởi một khoản dự trữ – các stablecoin. Thay vì là một khoản dự trữ thông thường, thứ mang lại giá trị cho Synth các cơ chế phức tạp trên chuỗi và các hợp đồng thông minh.
  Ví dụ: BUSD là một stablecoin trong đó mỗi BUSD đại diện cho 1 USD được dự trữ. Tương tự, Pax Gold (PAXG) của Paxos được hỗ trợ bởi các thanh vàng vật chất. Theo một cách nào đó, nếu bạn sở hữu PAXG, bạn đang sở hữu một lượng dự trữ vàng cơ bản tương đương. Nói cách khác, PAXG là một token đại diện cho quyền sở hữu vàng.
  Các Synth lại có ý nghĩa theo cách khác. Chúng theo dõi giá của tài sản thông qua một cơ chế phức tạp của hợp đồng thông minh. Sở hữu sXAU không có nghĩa là bạn sở hữu bất kỳ số vàng cơ bản nào. Nó chỉ có nghĩa là bạn có sự tiếp xúc với giá vàng.
  Sythentix mang đến một cách tốt để tiếp xúc giá với một tài sản mà không cần phải thực sự sở hữu nó. Điều cũng làm cho các Synth hữu ích đó là việc chúng là token Ethereum ERC-20. Vì vậy, các giao thức DeFi khác có thể dễ dàng tích hợp chúng. Synth có thể được gửi vào những nơi như Uniswap, Sushi hoặc Curve và bạn có thể cung cấp tính thanh khoản và kiếm phí giao dịch giống như với các token ERC-20 khác.

  Thanh khoản vô hạn và không trượt giá

  Synthetix hoạt động như một sàn giao dịch với “tính thanh khoản vô hạn”, vì nó không có sổ lệnh hoặc sự trượt giá theo nghĩa truyền thống. Giá cả được xác định bởi một cơ chế thuật toán, giống với cách hoạt động của một công cụ tạo lập thị trường tự động (AMM) hơn là một sổ lệnh tập trung giới hạn (CLOB).

  Về bản chất, khi bạn thực hiện giao dịch trên Synthetix, bạn không giao dịch với một cá nhân hoặc nhà tạo lập thị trường. Thay vào đó, bạn trả một phần nợ của mình từ bể nợ và vay số nợ tương tự trong một Synth khác.

  Đó là một cơ chế phức tạp với nhiều khía cạnh, nhưng điều quan trọng cần hiểu là giao dịch trên Synthetix sẽ không giống như giao dịch trên sổ lệnh của Binance hoặc các bể thanh khoản của Uniswap.

  Hệ sinh thái của Synthetix Network

  Synthetix đưa một nền tảng giao dịch phi tập trung các tài sản tổng hợp bao gồm Exchange (trao đổi), Loan (Vay), Hợp đồng quyền chọn (Options), Hợp đồng tương lai

  Market Exchange (Synth): Hiện tại tại có năm loại Synths có sẵn: tiền tệ fiat, hàng hóa, tiền điện tử, tiền điện tử nghịch đảo và chỉ số tiền điện tử.  Synth fiat của chúng tôi bao gồm sUSD, sEUR, sKRW và nhiều hơn nữa;  Synths hàng hóa bao gồm vàng tổng hợp và bạc tổng hợp, cả hai đều được tính trên ounce;  tiền điện tử của chúng tôi bao gồm sBTC, sETH và sBNB, và nhiều hơn thế nữa;  và Inverse Synths (chỉ sổ đảo ngược) của chúng tôi theo dõi ngược lại giá của các loại tiền điện tử có sẵn đó, có nghĩa là khi giá của BTC giảm, giá của iBTC sẽ tăng.  Các chỉ số tiền điện tử hiện tại của chúng tôi là sDEFI và sCEX (và đảo ngược của chúng), tương ứng theo dõi một rổ tài sản DeFi và một rổ mã thông báo trao đổi tập trung.

  Loan: Bao gồm khoản vay sUSD và sETH với tỉ lệ phí 5%, và tỷ lệ đòn bẩy 125% so với tài sản thế chấp. Mức phí là 0.5%. Kích thước khoảng vay tối thiểu là 1 ETH.

  Options: Hiện tại hợp đồng quyền chọn theo chỉ phục vụ đối với Ethereum, Bitcoin, Link, SNX.

  Thông tin cơ bản về token

  • Token Name: Synthetix Token.
  • Ticker: SNX.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Standard: ERC-20.
  • Contract: 0xC011A72400E58ecD99Ee497CF89E3775d4bd732F
  • Token Type: Utility, Governance.
  • Total Supply: 245,312,500 SNX.
  • Circulating Supply: Updating…

  Phân bổ token

  • Staking và nhận thưởng: 59.24%.
  • Token sale: 24.46%.
  • Đội ngũ và Cố vấn: 8.15%.
  • Nhà sáng lập: 4.89%
  • Các đối tác: 2.04%.
  • Chi phí marketing: 1.22%

  phan-bo-snx

  Roadmaps

  Updating…

  Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

  Đội ngũ dự án

  Synthetix được dẫn dắt bởi một nhóm đa ngành gồm 13 cá nhân.  Dự án được thành lập bởi Kain Warwick, người trước đây đã đồng sáng lập blueshyft, một trong những mạng thanh toán kỹ thuật số lớn nhất ở Úc. CTO là Justin Moses, người cũng là Giám đốc Kỹ thuật của MongoDB.

  Nhà đầu tư & đối tác

  Hàng loạt các đối tác khủng bao gồm: Three arrows capital, Parafi capital, Spartan, #HASDED…

  Tổng kết

  Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về Synthetix và SNX token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây