Hệ sinh thái Cardano thu hút 400 dự án và 100 nghìn ví mới trong T4/2022 – Tương lai nào cho Cardano ?

Số lượng ví ADA (Cardano) đã tăng thêm 100.000 kể từ ngày 22 tháng 3, với tổng con số là 3,268 triệu ví tính đến ngày 19 tháng 4.

Hoạt động trên blockchain Cardano (ADA) đang bắt đầu nóng lên, với 400 dự án mới đang được triển khai, cùng với 100.000 ví mới được tạo trong tháng qua.

Theo một bài đăng trên Twitter ngày 19 tháng 4 từ những người sáng tạo Cardano Input Output (IOHK), có gần 900 dự án đang được phát triển trên mạng. Con số này đã tăng khoảng 400 kể từ ngày 11 tháng 3, sau khi Phó Chủ tịch IOHK, Tim Harrison cho biết tổng số dự án được triển khai là khoảng 500 dự án thông qua bài đăng trên Linkedin.

Cardano là một blockchain Proof-of-Stake (PoS) công khai và phi tập trung được người đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson tạo ra vào năm 2017, sau khi ông rời nhóm vì các tranh chấp về hướng tương lai của mạng Ethereum.

Chỉ ra một số phát triển tích cực trên Cardano trong 10 ngày qua, IOHK đã nêu bật sáu dự án khác nhau, từ AMM DEX đến các ứng dụng DeFi đã hoạt động trực tiếp trên mainnet, tham gia testnet hoặc khởi chạy thông qua bản beta mở.

Allinstation cũng đã có bài viết chi tiết về hệ sinh thái Cardano, anh em có thể xem tại: https://allinstation.com/tong-quan-he-sinh-thai-cardano

Tuy nhiên mặc dù ngày càng có nhiều dự án đang được phát triển, số lượng DApp được thiết lập và chạy trên Cardano dường như bị hạn chế. DeFiLlama chỉ liệt kê 10 dự án khác nhau với tổng giá trị bị khóa (TVL) là $224,96M . Đáng chú ý, bốn trong số những dự án được liệt kê vẫn hiện TVL =0.

Capture
TVL các dự án trên hệ sinh thái Cardano – 20/04/2022 (Nguồn: DeFiLiama)

Về mặt NFT, Cardano thậm chí không lọt vào top 15 blockchain hàng đầu về khối lượng bán trong 24 giờ qua, mặc dù Theta xếp thứ mười lăm chỉ tạo ra $375 trong khoảng thời gian đó.

Cardano hoạt động chậm chạp kể từ khi tung ra các hợp đồng thông minh (smart contract) vào tháng 9, với mạng lưới vẫn chưa hoàn toàn phát triển và có khả năng cung cấp sự cạnh tranh với Ethereum (ETH), hoặc thậm chí là những “Ethereum Killer” như Solana, Avalanche và Flow.

Tuy nhiên, người sáng lập Charles Hoskinson gần đây đã gợi ý trong một video đăng trên kênh YouTube của mình rằng tình thế có thể sớm thay đổi với bản nâng cấp Vasil Hard Fork sắp tới vào tháng Sáu. Ông tuyên bố rằng nó sẽ cung cấp một “cải tiến hiệu suất lớn cho Cardano” và các khả năng hợp đồng thông minh của nó.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: