Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bitcoin Hashrate giảm mạnh? Theo lịch sử liệu sẽ xảy ra đợt điều chỉnh lớn không?

Bitcoin Hashrate giảm hơn 30% vào hôm 24-25/12 do ảnh hưởng từ việc ngừng hoạt động của các xưởng đào tại bang Texas từ việc ảnh hưởng những cơn bão mùa đông. Hashrate ghi nhận mức thấp nhất quanh 160 EH/s.

Liệu lịch sử sẽ lặp lại?

Trong quá khứ, những lần Hashrate giảm nhiều như vậy cho thấy sẽ có thể xuất hiện tác động tiêu cực đối với BTC. Trên thực tế, điều này quan ý nghĩa về việc giảm giá của $BTC trong tương lai, do Hashrate đóng vai trò quan trọng nhằm tính toán để xử lý các giao dịch trên mạng Bitcoin.

Một nhà phân tích có tên Crypto Sunmoon đã chia sẻ góc nhìn của mình trên CryptoQuant rằng:

-”Hashrate đã giảm đáng kể. Điều này cho thấy rằng một số thợ đào đã ngừng khai thác và đang gặp khó khăn về tài chính. Những thợ đào ngừng khai thác này có khả năng sẽ bán ra Bitcoin của họ. Trong quá khứ, khi Hashrate (30 EMA) đạt hai lần đạt đỉnh và giảm thì đợt giảm giá bitcoin cũng tương tự xảy ra.”

Bitcoin Hashrate
Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, các dấu hiệu ban đầu của BTC cho thấy trường hợp lần này có thể khác. Khi giá BTC duy trì vùng 16,800 USD vào thời điểm viết bài. Theo CoinMarketCap, điều này thể hiện sự trung lập của các phe trên thị trường so với dữ liệu trước đó.

Mặt khác, Bitcoin Exchange Reserves đã giảm trước tuy hiện tại vẫn chưa có thay đổi gì đáng chú ý. Theo Ghoddusifar, một nhà phân tích khác của CryptoQuant, việc tăng dự trữ thường đi kèm với việc tăng giá $BTC.

BitcoinExchangeReserve
Nguồn: CryptoQuant

Bitcoin: Hashrate dần ổn định trở lại

BitcoinHashrateRecover
Nguồn: Messari

Theo dữ liệu từ Messari, Bitcoin Hashrate đã tăng trở lại hiện đang ổn định ở mức 248 MH/s. Đây là một thông tin tích cực với thị trường lúc này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Ripple là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat

HC Research Channel | HC Research Group Chat

Margin HC Channel | Margin HC Group Chat

HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *