Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hàng triệu ví Crypto đang bị đe doạ vì một lỗ hổng bảo mật

Hơn 15 nhà cung cấp và dự án ví tiền mã hóa đang gặp một lỗ hổng bảo mật đáng lo ngại, có thể dẫn đến nguy cơ mất tiền từ hàng triệu địa chỉ ví.

Hacker tan cong du an crypto 04

Theo báo cáo ngày 9/8 của Fireblocks, lỗ hổng bảo mật có tên BitForge đang tác động đến các ví tiền mã hóa sử dụng công nghệ MPC. Điều này có nghĩa là các địa chỉ ví này cho phép nhiều bên kiểm soát và quản lý tài sản mã hóa của họ. Đây là vấn đề nghiêm trọng chưa được phát hiện trước đó.

 

“Việc không khắc phục vấn đề này có thể dẫn đến việc rò rỉ thông tin, cho phép kẻ tấn công rút tiền từ các ví của hàng triệu người dùng và tổ chức chỉ trong vài giây mà không cần sự nhận thức”, Fireblocks tiết lộ trong báo cáo.

Fireblocks cũng nêu rõ rằng lỗ hổng BitForge đã ảnh hưởng tiêu cực đến một số nền tảng ví hàng đầu trên thị trường, bao gồm Coinbase, Zengo và Binance.

Sau cảnh báo của Fireblocks, một số nền tảng đã sửa lỗi và gửi lời cảm ơn. Trong số đó có Coinbase, Jeff Lunglhofer, Giám đốc bảo mật thông tin của Coinbase, đã gửi lời cảm ơn đến Fireblocks vì đã phát hiện ra vấn đề bảo mật tiềm ẩn trong ví. Ông cũng khẳng định rằng người dùng của Coinbase không phải lo lắng về rủi ro. Bên cạnh đó Tal Be’ery, Giám đốc Công nghệ của Zengo, cho biết lỗ hổng đã được khắc phục kịp thời và không ảnh hưởng đến tài sản của người dùng.

Ngoài ra, ông cũng khuyến nghị rằng các công ty công nghệ Web3 nên hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia bảo mật để khắc phục những vấn đề an ninh trong hệ thống.

Các vụ hack hiện vẫn là vấn đề nhức nhối ngăn cản đà phát triển của thị trường Crypto khi nhiều người dùng vẫn e ngại sử dụng các nền tảng vì sợ bị hack. Vào đầu tháng 6, một ứng dụng ví Crypto là Atomic Wallet đã bị hack khiến tiền người dùng bị thất thoát hàng chục triệu đô la.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *