Hàng trăm triệu USD giao dịch bị “thanh lý” trong 24 giờ qua

Lượng lớn lệnh giao dịch Bitcoin và các token khác trị giá hàng trăm triệu USU đã bị thanh lý trong 24 giờ qua.

Tối hôm 12/01, Mỹ công bố chỉ số tiêu dùng (CPI) với mức 6.5% tương đương với dự kiến. Điều này cho thấy các chính sách kìm hãm lạm phát của FED đang thực hiện đúng lộ trình.

Tại thời điểm bài viết, số lượng lệnh thanh lý được thống kê bởi Coinglass đạt hơn “200 triệu USD trong 24h” tuy nhiên con số được ghi nhận “cao nhất trong ngày từng ở mức 340 triệu USD”. Đa phần các vị thế bị thanh lý là các lệnh “Short” trên các sàn giao dịch.

thanh lý

Các token bị thanh lý nhiều nhất vẫn là BitcoinEthereum với lần lượt số tiền thanh lý là $80.7M và $71.3M. Ở thời điểm bài viết $BTC đang được giao dịch quanh mức $18,800.

Ngoài ra, trong thống kê các loại tài sản bị thanh lý nhiều nhất, bất ngờ có sự xuất hiện của Aptos ($APT) ở vị trí thứ 3 xếp sau Ethereum với hơn $4M bị thanh lý vượt qua $DOGE $LTC

Lý giải cho sự xuất hiện của $APT là do rạng sáng hôm nay token này đã có một đợt tăng giá hơn 20% kéo theo một loạt vị thế Short bị thanh lý.

Bitcoin thanh ly 2

Phần lớn các vị thế bị thanh lý trong 24h qua là từ 2 sàn giao dịch OKXBinance. Riêng sàn OKX, chiếm hơn 45% số lượng tiền bị thanh lý với 93.44 triệu USD. Binance chỉ xếp ở vị trí thứ 2 với 43.3 triệu USD chiếm 21.1% tỉ lệ lệnh thanh lý. Các vị thế bị thanh lý đều là lệnh “Short”.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: