Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hàng trăm nhân viên OpenAI viết thư yêu cầu hội đồng quản trị từ chức

Nội bộ OpenAI đang trải qua chuỗi ngày đầy hỗn loạn. Sau khi sa thải CEO OpenAI Sam Altman, mới đây hàng trăm nhân viên của công ty đã viết thư yêu cầu hội đồng quản trị OpenAI từ chức.

Solana chatgpt

Vào cuối tuần trước, hội đồng quản trị OpenAI đã quyết định miễn nhiệm CEO Altman, cáo buộc ông ta thiếu minh bạch trong giao tiếp và nghi ngờ về khả năng lãnh đạo. Việc này đã gây ra sự phản đối lớn từ phía nhân viên OpenAI, nhiều người trong đó vẫn ủng hộ CEO cũ. Greg Brockman, Chủ tịch và đồng sáng lập OpenAI, đã từ chức ngay sau đó, cùng với ba nhà nghiên cứu cấp cao khác, theo báo cáo của The Information.

Không lâu sau đó, CEO Microsoft, Satya Nadella, đã thông báo rằng Sam Altman và Greg Brockman đã gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI cấp cao. Microsoft hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với OpenAI để thực hiện lộ trình sản phẩm.

Điều này đã khiến hàng loạt nhân viên ở OpenAI bất mãn. Vì thế 505 trong tổng số 700 nhân viên OpenAI đã ký lá thư yêu cầu hội đồng quản trị từ chức và bổ nhiệm hai giám đốc độc lập mới, có thể là Bret Taylor và Will Hurd, đồng thời khôi phục chức vụ cho Brockman và Altman.

Đang chú ý, trong lá thư, các nhân viên đã ngụ ý rằng họ có thể sẽ chuyển sang đầu quân cho Microsoft nếu việc này không được giải quyết:

“Microsoft đã đảm bảo rằng có vị trí cho tất cả nhân viên OpenAI tại công ty con mới nếu chúng tôi quyết định tham gia”.

Drama này cũng đang ảnh hưởng đến giá Worldcoin, khi Altman là một liên kết chính giữa OpenAI và hệ sinh thái WLD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *