Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hàng loạt sàn giao dịch Crypto Mỹ có thể đối mặt với vụ kiện tập thể

Mới hôm nay đã xuất hiện thông tin khiến thị trường Crypto trở nên đau đầu, đó là việc một vụ kiện tập thể lớn đã được đệ trình thay mặt các nhà đầu tư nhỏ lẻ đối với các sàn giao dịch Crypto hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Theo tờ FOX Business đưa tin, Tom Grady, một luật sư chứng khoán lâu năm được biết đến là một trong những luật sư chống gian lận đầu tư hàng đầu, đang chuẩn bị cho vụ kiện có khả năng diễn ra chống lại các sàn giao dịch Crypto lớn nhất Hoa kỳ như Coinbase, Robinhood, Kraken và tổ chức khác.

Trong tài liệu công bố, ông Grady cho biết ông đã mở một cuộc điều tra xoay quanh hoạt động của các sàn giao dịch kể trên và khả năng vi phạm luật chứng khoán khi giao dịch tiền kỹ thuật số. Trong đó phần lớn trong số tiền này bị SEC coi là chứng khoán chưa đăng ký, do đó hoạt động vi phạm luật liên bang. Ông Grady bổ sung thêm rằng các sàn giao dịch này có thể đã “đánh lừa” các nhà đầu tư khi không cung cấp cho họ chính xác các rủi ro khi giao dịch và sở hữu các đồng tiên điện tử “chưa được đăng ký” này.

Ông nói rằng:

“Chúng tôi tin rằng Coinbase, Robinhood và các sàn giao dịch khác đã vi phạm luật và các nhà đầu tư bị mất tiền khi mua Crypto trên nền tảng của họ có quyền thu hồi những khoản lỗ đó”

Hiện tại, Coinbase và Robinhood chưa có phản hồi gì trong khi sàn Kraken đã từ chối bình luận. Trước đây, các sàn giao dịch này đã lập luận rằng họ hoạt động hoàn toàn hợp pháp và không hề tạo điều kiện để cho phép giao dịch các loại tài sản đang bị SEC coi là “chứng khoán chưa đăng ký”.

Cuộc tranh luận về cách phân loại tài sản kỹ thuật số đã làm sôi động ngành công nghiệp Crypto tử kể từ khi SEC bắt đầu đưa ra các hành động thực thi đối với các công ty Crypto khác nhau vì cung cấp chứng khoán chưa đăng ký vào năm 2017.

SEC tin rằng phần lớn tiền kỹ thuật số được sử dụng cho mục đích đầu cơ thuần túy hoặc để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như buôn bán ma tuý & rửa tiền, và tự tách khỏi mấu chốt công nghệ Blockchain cơ bản. Theo SEC, nó chỉ được dừng lại ở một phương thức giao dịch được thiết kế để cung cấp một hệ thống thanh toán rẻ hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn cho người tiêu dùng.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết ông tin rằng phần lớn các token Crypto được phân loại là chứng khoán. Trường hợp đặc biệt duy nhất có thể là Bitcoin khi ông cho rằng Bitcoin có thể được phân loại là hàng hóa vì không có 1 thực thể tập trung nào kiểm soát tài sản và tài sản được tạo thông qua cơ chế độc lập được gọi là đào coin.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *