Hàng loạt ngân hàng Mỹ “sụp đổ”, “gặp khó” trong những ngày qua

Tuần vừa rồi tiếp tục là tuần khó khăn với ngành ngân hàng Mỹ khi chỉ trong vài ngày đã có 3 ngân hàng với vốn hoá hàng chục đến hàng trăm tỷ đô nằm bờ vực “sụp đổ”. Những cái tên nổi bật được nhắc tới là First Republic Bank, PacWest BanCorp và Western Alliance.

Đầu tiên là First Republic Bank, cổ phiếu ngân hàng này đã gần như mất hoàn toàn giá trị và bị ngừng giao dịch sau chuỗi báo cáo cho rằng ngân hàng đang gặp khó khăn trầm trọng.

first-republic-bank

Cuối cùng ngân hàng này đã được JPMorgan mua lại để tránh những hậu quả không đáng có.

Cái tên thứ 2 là PacWest, giá cổ phiếu ngân hàng này cũng đã giảm hơn 80% và bị ngừng giao dịch cũng vì lý do tương tự. Hiện đang có nhiều đồn đoán cho rằng Pacwest đang cân nhắc bán mình cho tổ chức khác.

pacwest price

Cái tên mới nhất được đưa vào danh sách là Western Alliance. Tương tự với 2 ngân hàng trước, giá cổ phiếu của Western cũng đã giảm “không phanh” sau thông tin ngân hàng đang cân nhắc bán lại cho tổ chức khác.

western-alliance-price

Tuy nhiên giá trị cổ phiếu Western đã tăng trở lại sau khi ngân hàng này bác bỏ thông tin trên và cho rằng hoạt động của họ đang ổn và chưa có vấn đề gì.

Việc hàng loạt ngân hàng liên tục gặp khó trong thời gian qua đã khiến hình ảnh ngành ngân hàng Mỹ trong mắt người dân đang xấu đi nhanh chóng, mặc cho tuyên bố của chủ tịch FED rằng hệ thống bank Mỹ vẫn an toàn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: