Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hàn Quốc tiếp tục “thờ ơ” với Bitcoin ETF Spot

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc cho biết hôm nay rằng họ sẽ duy trì quy định hạn chế các tổ chức tài chính khởi chạy quỹ giao dịch tiền điện tử, theo thông tin địa phương.

south-korea-crypto

Một quan chức của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước này cho biết với phương tiện truyền thông địa phương Kyunghyang rằng việc phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF Spot tại Mỹ không phải là một sự kiện sẽ thúc đẩy cơ quan quản lý Hàn Quốc nới lỏng lệnh cấm hoặc xem xét lại nó. Báo cáo cho rằng sự ổn định của thị trường tài chính và công cuộc bảo vệ nhà đầu tư là những lý do để duy trì các hạn chế hiện tại.

Hiện nay, Luật thị trường vốn của đất nước này giới hạn phạm vi tài sản cơ bản cho các chứng khoán hợp đồng đầu tư, chẳng hạn như ETF. Luật này chỉ cho phép các công cụ đầu tư tài chính, tiền tệ và hàng hóa thông thường và không bao gồm tiền điện tử. Hàn Quốc không công nhận tiền điện tử là tài sản tài chính và đã cấm các tổ chức tài chính đầu tư vào tiền điện tử kể từ năm 2017.

Hàn Quốc hiện cũng đang phát triển một loạt các quy định về tiền điện tử nhằm thiết lập các quy định rõ ràng về việc phát hành, niêm yết và hủy niêm yết tiền điện tử. Một phần trong số đó đã được thông qua vào năm ngoái và dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 7 năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *