Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hàn Quốc tiếp tục phát yêu cầu mới tới các sàn Crypto

south-korea-crypto

Mới đây Hiệp Hội Ngân Hàng Hàn Quốc (KFB) đã phát đi yêu cầu mới cho các nền tảng giao dịch tiền mã hoá.

Cụ thể kể từ tháng 09/2023, các sàn Crypto tại Hàn Quốc sẽ phải đảm bảo có ít nhất 3 tỷ won (tương đương 2.3 triệu USD) hoặc 30% số tiền gửi trung bình hàng ngày trong tài khoản ngân hàng để dự phòng cho những rủi ro tiềm ẩn.

Quy định mới này chỉ áp dụng đối với các sàn giao dịch có tài khoản ngân hàng mở tại Hàn Quốc. Mức hạn mức của quỹ dự trữ sẽ được giới hạn ở mức 20 tỷ won, theo thông tin từ hãng tin địa phương News1.

Những nền tảng giao dịch lớn như Upbit và Bithumb được cho là có thể dễ dàng tuân thủ yêu cầu này. Đại diện từ cả hai sàn giao dịch cũng đã xác nhận cam kết tuân thủ mà không gặp trở ngại. Tuy nhiên, với các sàn nhỏ hơn, khả năng gặp khó khăn là rất có thể.

Trước đó vào ngày 19/7, Hàn Quốc đã đưa ra yêu cầu rằng các công ty phải khai báo tài sản tiền điện tử trong báo cáo tài chính của họ, bắt đầu từ năm 2024.

Dự thảo quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch và tuân thủ các tiêu chuẩn kế toán mới. Theo đó, các công ty sở hữu hoặc phát hành tiền điện tử sẽ phải tiết lộ thông tin chi tiết về danh mục tài sản tiền điện tử mà họ đang nắm giữ.

Vào tháng 06/2023, Quốc Hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật quản lý tài sản kỹ thuật số độc lập đầu tiên của nước này. Bộ luật mới này bao gồm 19 dự luật liên quan và ủy thác cho Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính (FSC) quyền giám sát các hoạt động trong lĩnh vực này, cũng như các tổ chức lưu ký.

Luật cũng xác định Bitcoin là một loại tài sản và áp dụng hình phạt đối với các hành vi vi phạm như việc sử dụng thông tin không công khai, can thiệp vào thị trường và thực hiện giao dịch dựa trên thông tin không cân xứng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *