Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hàn Quốc muốn đóng băng tất cả Crypto mà quốc gia này sử dụng

Hàn Quốc dự định sẽ trình một dự luật để theo dõi và đóng băng tiền điện tử và tài sản ảo khác được Triều Tiên sử dụng, theo báo Korea JoongAng Daily đưa tin vào thứ Hai.

south-korea-crypto

Dự luật này nhằm vào việc cắt nguồn tài trợ cho chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng và là kết quả của 10 tháng thảo luận giữa các cơ quan khác nhau trong chính phủ Hàn Quốc.

Các quan chức cho biết Tổng thống Yoon Suk Yeol đã ra chỉ thị sửa đổi dự luật để có những “biện pháp thực tế nhằm tăng cường an ninh quốc gia” trước khi trình lên Quốc hội, và dự kiến dự luật này sẽ bổ sung vào các biện pháp trừng phạt hiện có của Hàn Quốc đối với Triều Tiên.

Một quan chức chính phủ cho biết Tổng thống Hàn Quốc cho rằng “khung pháp lý về an ninh mạng của đất nước cần được sửa chữa gấp” và nói rằng dự luật mới nhất này sẽ “theo dõi và tiêu diệt tiền ảo và các tài sản tiền điện tử khác bị Triều Tiên đánh cắp thông qua tấn công mạng.”

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho biết rằng các hacker của Triều Tiên đã lợi dụng tiền điện tử để thu được 180 triệu đô la trong nửa đầu năm nay. Ngoài ra theo báo Korea JoongAng Daily, Triều Tiên đã đánh cắp 1.28 tỷ đô la BTC và ETH chỉ trong năm ngoái.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *