Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hàn Quốc loại tiền điện tử khỏi danh mục phương thức quyên góp được phép

Hàn Quốc gần đây đã tiền hành sửa đổi luật về quyên góp, theo đó loại bỏ tiền điện tử khỏi các phương thức quyên góp được cho phép. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến các tổ chức từ thiện và hoạt động quyên góp trong nước một cách đáng kể.

south-korea-crypto

Từ tháng 7, người dân muốn quyên góp cho các tổ chức từ thiện sẽ phải sử dụng các phương thức khác như phiếu quà tặng của cửa hàng bách hóa, cổ phiếu và điểm khách hàng thân thiết từ Naver – một công ty internet lớn tại Hàn Quốc, nhưng không thể sử dụng tiền điện tử như Bitcoin. Hiện chưa rõ lý do đằng sau hành động này của Hàn Quốc.

Đạo luật về thu thập và sử dụng hàng hóa quyên góp đã được ban hành lần đầu vào năm 2006, khi có ít loại phương thức thanh toán hơn và điện thoại thông minh chưa phổ biến. Các phương thức quyên góp đã được mở rộng từ chuyển khoản ngân hàng và trực tuyến sang hệ thống phản hồi tự động, dịch vụ bưu chính và hậu cần.

Theo TheGivingBlock , ước tính hơn 2 tỷ USD đã được quyên góp trên toàn cầu bằng cách sử dụng tiền điện tử tính đến tháng 1 năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *