Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hàn Quốc đầu tư 187 triệu USD vào dự án metaverse

Bộ CNTT, Khoa học và Kế hoạch Tương lai của Hàn Quốc đã cam kết 223.7 tỷ won (186.7 triệu USD) để tạo ra một hệ sinh thái metaverse nhằm hỗ trợ sự phát triển của nội dung kỹ thuật số và phát triển các doanh nghiệp trong nước. Theo một tuyên bố của Bộ, số tiền này sẽ được dùng để hoàn thành bốn mục tiêu chính trong việc tạo ra một hệ sinh thái metaverse toàn diện mang tên “Thế giới ảo được mở rộng”.

unnamed 1

Các cơ quan chính phủ dự định sử dụng metaverse làm một nền tảng để mở rộng sự tăng trưởng công nghiệp ảo của các thành phố, giáo dục và truyền thông.

Những người sáng tạo nội dung sẽ được hỗ trợ trên nhiều phương diện để thu hút tài năng phù hợp, giúp xây dựng nền tảng trong tương lai. Bộ cũng cho biết sẽ tổ chức các hoạt động sáng tạo hướng tới cộng đồng như hackathon và cuộc thi dành cho các nhà phát triển metaverse.

Simon Kim – CEO của quỹ đầu tư Hashed – cho biết rằng nền tảng metaverse mới này đặc biệt tập trung vào việc thúc đẩy mở rộng thương mại bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người tham gia. Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng việc tài trợ vốn phải là vấn đề mà Chính phủ cần quan tâm bởi vì “khu vực tư nhân vẫn đang rất tích cực đầu tư vào thị tường metaverse”, điều cần quan tâm đó là về vấn đề quản lý. Ở Hàn Quốc, việc xuất bản các trò chơi NFT và phát hành token đều bị cấm.

Park Yungyu, người đứng đầu bộ phận truyền thông và chính sách của Bộ, đã thông báo rằng sáng kiến xây dựng nền tảng metaverse này là một phần của “Thoả thuận Mới về Kỹ thuật số” ở Hàn Quốc. Theo ông, Thoả thuận Mới về Kỹ thuật số là tập hợp các chính sách được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số. Ông cũng nói thêm rằng:

“Điều quan trọng là phải tạo ra một hệ sinh thái metaverse tầm cỡ thế giới như là điểm khởi đầu để thúc đẩy mạnh mẽ một ngành công nghiệp siêu kết nối mới”.

Bộ cũng hy vọng rằng nền tảng metaverse này sẽ mở rộng phạm vi ra toàn cầu để cho các công ty, đối tác nước ngoài có thể tiếp cận liền mạnh với các công ty Hàn Quốc. Nền tảng này có kế hoạch cung cấp hỗ trợ cho việc phát triển doanh nghiệp thông qua các các sự hỗ trợ về mặt tài chính và phát triển công nghệ.

Jason Ye, người đồng sáng lập công ty thúc đẩy hệ sinh thái multi-chain DeSpread, nói rằng khoản tài trợ mới của Chính phủ chính là một tín hiệu tích cực cho thấy chính phủ Hàn Quốc đang quan tâm hơn đến metaverse. Ông chia sẻ thêm rằng bởi những tổ chức, cá nhân cơ hội cần phải được lọc bỏ để các công ty nổi bật có thể xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số trong metaverse và có thể phát triển mạnh với sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc.

Chính quyền thành phố Seoul cũng đã và đang tìm hiểu các lựa chọn về không gian metaverse công cộng từ năm ngoái. Tháng 11 năm 2021, kế hoạch dự kiến cho “Trung tâm Metaverse 120” đã được họ công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *