Hàn Quốc đặt ra yêu cầu mới cho các sàn Crypto

korea flag banner

Theo quy định mới được đề xuất, Hàn Quốc đang đưa ra yêu cầu đối với các công ty để khai báo tài sản tiền điện tử trong báo cáo tài chính của họ, bắt đầu từ năm 2024. Dự thảo quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch và tuân thủ các tiêu chuẩn kế toán mới. Theo đó, các công ty sở hữu hoặc phát hành tiền điện tử sẽ phải tiết lộ thông tin chi tiết về danh mục tài sản tiền điện tử mà họ đang nắm giữ.

Quy định mới yêu cầu các công ty công bố các thông tin quan trọng như số lượng tài sản tiền điện tử nắm giữ, mô hình kinh doanh, lợi nhuận thu được cùng khối lượng giao dịch và chính sách kế toán của tài sản đó.

Việc áp dụng quy định này nhằm đảm bảo tính minh bạch và giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư và người dùng tiền điện tử tại Hàn Quốc. Đây là một động thái đáng chú ý sau khi Đạo luật Bảo vệ Người dùng Tài sản Ảo đã được thông qua tại Quốc hội.

Với 19 dự luật mới liên quan đến tiền điện tử, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Ngân hàng Hàn Quốc sẽ có trách nhiệm phải giám sát và kiểm soát những hoạt động liên quan. Quy định mới cũng cho phép cơ quan quản lý áp dụng biện pháp trừng phạt đối với các trường hợp giao dịch tiền điện tử không công bằng.

Thị trường tiền mã hóa ở Hàn Quốc luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng crypto toàn cầu và hiện Hàn Quốc đang có tới hơn 7 triệu nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, niềm tin trong cộng đồng đã bị ảnh hưởng do sự sụp đổ của dự án LUNA-UST và các vụ tai tiếng khác. Điều này đã tạo ra một môi trường không ổn định và nhắc nhở về tầm quan trọng của việc tăng cường quản lý và minh bạch trong lĩnh vực tiền điện tử.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: