Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hàn Quốc bầu ra tổng thống thân thiện với tiền điện tử

Hàn Quốc đã chính thức bầu ra một vị tổng thống thân thiện với tiền điện tử trong bối cảnh đất nước đang ngày càng thắt chặt các quy định về tiền điện tử.

Hàn Quốc đã bầu Yoon Suk-yeol làm tổng thống tiếp theo của đất nước. Yoon là một ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử, người đã cam kết sẽ sửa chữa các quy định về tiền điện tử “không hợp lý” trong nước.

“Chúng tôi phải sửa đổi các quy định xa rời thực tế và không hợp lý”, Yoon đã báo cáo vào tháng 1 năm nay.

Ông nói thêm rằng Hàn Quốc nên áp dụng một “hệ thống quy định tiêu cực” để đảm bảo thị trường tiền điện tử “không có lo lắng”.

Thành công tổng thống của Yoon đến vào thời điểm mà mối quan hệ của Hàn Quốc với ngành công nghiệp tiền điện tử đã xảy ra một số tranh cãi về quy định.

Hàn Quốc, tiền điện tử và quy định

Tháng 3 năm ngoái, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) cho biết họ muốn truy quét các công ty tiền điện tử không đủ pháp chế để chống lại nạn rửa tiền.

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 4 năm 2021, các sàn giao dịch sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 26.000 đến 52.000 USD nếu họ không báo cáo hoạt động đáng ngờ hoặc duy trì nhật ký giao dịch.

Vào tháng 6 năm ngoái, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã bị giáng một đòn khi FSC cho biết họ sẽ ngăn chặn giao dịch chéo trên các nền tảng.

Các sàn giao dịch lo ngại quy tắc như vậy sẽ khiến họ ngừng kinh doanh, trong khi FSC tin rằng việc hạn chế giao dịch chéo sẽ ngăn chặn các sàn giao dịch tiền điện tử thao túng giá.

Các sàn giao dịch được đưa ra cho đến ngày 24 tháng 9 năm 2021 để xin giấy phép — những sàn không làm như vậy sẽ không được phép hoạt động ở Hàn Quốc nữa.

Tiền điện tử trong chính trị Hàn Quốc

Yoon có thể đã thắng cử tổng thống, nhưng ông không phải là ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử duy nhất trong cuộc đua.

Lee Jae-myung, một ứng cử viên tổng thống khác trong cuộc đua của Hàn Quốc, đã chuyển sang NFTs để gây quỹ cho chiến dịch bầu cử của mình.

“Khi thế hệ trẻ ở độ tuổi 20 và 30 quan tâm đến các công nghệ mới nổi, bao gồm tài sản ảo, NFT và metaverse, loại hình gây quỹ có thể thu hút họ”, một chiến dịch quan chức của Lee nói with Yonhap News vào đầu năm nay.

Liên quan: Hàn Quốc đầu tư 187 triệu USD vào dự án metaverse

“Đã đến lúc chúng tôi thực hiện các thử nghiệm sáng tạo để nâng cao hiểu biết của chúng tôi, tôi về những công nghệ tương lai này và thay đổi nhận thức về tiền tệ kỹ thuật số và NFT,” Lee cũng nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *