Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hai nhà sáng lập quỹ Three Arrows Capital (3AC) bị đóng băng hơn 1 tỷ USD tài sản

Trong khi đang bị tạm giam tại Singapore, nhà sáng lập quỹ đầu tư tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC), Zhu Su, đã nhận một tin không vui.

3ac suzhu0

Cụ thể, hơn 1 tỷ đô la tài sản của những người sáng lập quỹ đầu tư tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) đã bị đóng băng bởi một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh, theo thông tin từ công ty thanh lý của 3AC, Teneo Restructuring. Lệnh tòa án toàn cầu, được ban hành vào thứ Hai, áp dụng cho các nhà sáng lập Zhu Su và Kyle Davies cũng như vợ của Davies, Kelly Chen, Teneo cho biết trong một email.

Teneo đã và đang tìm cách thu hồi 1.3 tỷ đô la tiền nợ từ 3AC và đã sử dụng tất cả các biện pháp có sẵn để tối đa hóa lợi tức cho các chủ nợ. Hiện tổng số tiền yêu cầu bồi thường của họ đã lên đến hơn 3 tỷ đô la.

Như Allinstation đã đưa tin, đồng sáng lập của Three Arrows Capital (3AC), Zhu Su, đã bị bắt giữ tại một sân bay ở Singapore khi cố gắng xuất cảnh ra nước ngoài vào chiều 29/9, theo thông tin từ Bloomberg News.

Một lệnh tương tự đã được đưa ra đối với đồng sáng lập quỹ Kyle Davies, kết án ông ấy 4 tháng tù nhưng ông ấy bẫn chưa bị bắt giữ do nơi ở của Kyles vẫn chưa được biết đến.

Thông tin này được Teneo, công ty chịu trách nhiệm giám sát quá trình thanh lý tài sản của 3AC, tiết lộ cho The Business Times.

Trước đó Teneo đã nộp đơn và nhận được lệnh bắt giữ Zhu Su vào ngày 25/9. Công ty này cáo buộc rằng Zhu Su đã cố ý không tuân thủ lệnh của tòa án và từ chối hợp tác với các nhà thanh lý. Trước đó, Teneo đã yêu cầu Su Zhu giải thích về các hoạt động của mình trong vai trò là người sáng lập của 3AC.

Đọc thêm: Nhà sáng lập quỹ 3AC Zhu Su bị bắt

Sau hai tháng “im hơi lặng tiếng”, Zhu Su bất ngờ tái xuất trên Twitter và ví của ông cũng bắt đầu hoạt động trở lại. Điều này đã khiến cộng đồng tiền điện tử chú ý.

Sau đó ông đã hầu toà lần đầu tiên sau khi bị bắt. Bên cạnh đó, ông dự kiến sẽ được thả trong tháng này.

Xem thêm: Zhu Su bất ngờ tái xuất 2 tháng sau khi bị bắt ở Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *