Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hai nhà đầu tư sớm của Ethereum thông báo mở quỹ 100 triệu USD

Mới đây Konstantin Lomashuk và Vasiliy Shapovalov, hai nhà đầu tư thế hệ đầu của Ethereum, đã quyết định khởi động lại hoạt động của công ty đầu tư cyber.Fund với tổng vốn đầu tư lên đến 100 triệu USD.

ethereum 01

Trên trang Twitter chính thức, cyber.Fund thông báo rằng quỹ vốn 100 triệu USD này sẽ được sử dụng cho cả danh mục đầu tư hiện tại và các dự án mới. Mục tiêu của công ty là thúc đẩy quá trình chuyển đổi kinh tế thông qua các công nghệ đổi mới như blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), robot và các công nghệ liên quan.

Cả hai nhà sáng lập cyber.Fund, Konstantin Lomashuk và Vasiliy Shapovalov, tiết lộ rằng họ đã đầu tư vào Ethereum từ năm 2014 và tin rằng đây là thời điểm lý tưởng để tăng cường nguồn vốn cho các sáng kiến công nghệ. Toàn bộ số vốn 100 triệu USD này đến từ nguồn tài trợ cá nhân của họ.

Theo Lomashuk, trước khi tái khởi động, cyber.Fund đã hoạt động tích cực từ năm 2014 đến năm 2018. Công ty không chỉ tiên phong đầu tư vào các dự án như Ethereum, Cosmos, Polkadot và Solana mà còn đóng góp vào việc xây dựng Lido Finance và P2P. Đồng thời, Lomashuk cũng là người đồng sáng lập của Lido Finance.

Cyber.Fund đánh giá cao vai trò quan trọng của blockchain, robot và trí tuệ nhân tạo trong việc định hình mô hình mới. Lomashuk chia sẻ: “Chúng tôi đã đầu tư vào Ethereum và phát triển công nghệ staking để duy trì tính phi tập trung và chống kiểm duyệt của nền tảng. Bây giờ, thay vì tập trung vào việc xây dựng, chúng tôi có thể đầu tư vào những người sáng lập có tầm nhìn tương đồng để xây dựng công nghệ nguồn mở vì lợi ích của toàn nhân loại”, theo lời của ông.

Mặc dù dòng vốn mới đổ vào các doanh nghiệp tiền mã hóa và blockchain vẫn tiếp tục trong năm qua, nhưng số lượng đầu tư đã giảm đáng kể so với giai đoạn bull run. Trái ngược với điều này, đầu tư vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã tăng mạnh, một phần là nhờ ảnh hưởng từ các dự án như ChatGPT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *