Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hacker vụ Curve bắt đầu trả lại tiền

hacker-btc

Mới đây hacker Curve Finance đã bắt đầu có hành động trả lại tiền cho dự án. Đây được xem là động thái đáp lại “tối hậu thư” của Curve vào sáng sớm hôm nay.

Cụ thể vào tối ngày 04/08, các tài khoản của hacker đã bắt đầu trả lại tiền. Tài khoản front-run của hacker pool pETH-ETH của JPEG’d đã hoàn trả 6,107 ETH, tương đương khoảng 11 triệu USD.

Tương tự, hacker pool Alchemix đã gửi trước 1 alETH cho ví Curve Finance Deployer. Nhằm đáp ứng tình hình, đại diện của Curve Finance đã đề xuất hacker gửi lại số tiền này vào địa chỉ của multisig cho Alchemix.

Ngay sau đó, dự án Alchemix thông báo rằng địa chỉ multisig đã bắt đầu nhận được tiền hoàn trả từ hacker.

Trước đó vào sớm 4/8, Curve đã gửi một “tối hậu thư” on-chain cho kẻ đã thực hiện vụ tấn công vào nền tảng gây rúng động cộng đồng DeFi hôm trước.

Cụ thể, Curve thông báo trên Twitter rằng họ sẵn lòng thưởng cho kẻ tấn công 10% số tài sản đã bị mất, miễn là kẻ tấn công đồng ý hoàn trả số tiền đã hack cho dự án.

Thông qua thông báo này, Curve cùng với Metronome và Alchemix đã đề xuất thời hạn để hacker trả tiền là trước 17h ngày 06/08 (theo giờ VN). Nếu sau thời điểm này hacker không phản hồi, họ sẽ tiến hành các hành động pháp lý truy tìm thủ phạm cùng với số tiền đã hack và khoản tiền thưởng sẽ được trao cho những ai có thể tìm ra danh tính của thủ phạm gây ra vụ khai thác này.

Curve cũng khẳng định với hacker rằng: “Chúng tôi sẽ không ngừng truy tìm và trừng phạt hacker theo quy định của pháp luật, dù ở bất kỳ nơi nào trên thế giới”.

Như Allinstation đã đưa tin, mới đây, Curve Finance, nền tảng DeFi hàng đầu trên Ethereum, vừa bị tấn công hàng loạt trong vòng 24 giờ qua.

Theo thông báo từ dự án, một loạt các nhóm stablepool (alETH/msETH/pETH) sử dụng ngôn ngữ lập trình Vyper 0.2.15 đã bị tấn công lặp đi lặp lại (reentracy attack).

Sự việc bắt đầu vào tối ngày 30/7, dự án JPED’d – một dự án vay NFT, thông báo đã bị tấn công trên nhóm thanh khoản pETH-ETH, với tổn thất lên đến 11.4 triệu USD. Sau đó, nhóm sETH-ETH của dự án Metronome cũng bị rút hơn 1.6 triệu USD. Sau đó, các dự án khác như Alchemix, Debridge, Elippsis… cũng báo cáo về tình trạng tương tự.

Hiện tại, đã có hơn 42 triệu USD bị rút khỏi các nhóm trên Curve vì lý do trên, theo công ty bảo mật BlockSec.

Upbit là sàn giao dịch Crypto lớn nhất Hàn Quốc. Đây cũng là cái tên đứng sau thúc đẩy đà tăng trưởng của nhiều đồng coin gần đây như BCH, BLUR, MINA…

Xem thêm: Liệu Upbit có phải là máy bơm token thời điểm hiện tại?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *