Hacker Triều Tiên liên quan đến các vụ Hack lớn trong 2023

Theo báo cáo của Chainalysis được công bố vào tuần trước, hơn 3.8 tỷ USD đã bị ăn cắp trên thị trường Crypto vào năm 2022 và 45% giá trị bị đánh cắp liên quan đến các Hacker Triều Tiên.

Hacker Triều Tiên 2023

Đặc biệt vào giai đoạn tháng ba và tháng mười, có khoảng 55 vụ hack riêng biệt, tổng cộng 1.4 tỷ USD, trong năm 2022. Tháng 11 và tháng 2, theo sau với 531 triệu USD và 430 triệu USD bị đánh cắp tương ứng.

Trong suốt 4 năm qua, số tiền bị ăn cắp từ các vụ tấn công tổng hợp đã tăng 6 lần, để lại nhiều câu hỏi về độ bảo mật của các khoản đầu tư vào thị trường Crypto. Tuy nhiên, có ít vụ hack hơn trong năm 2022 (>200 vụ hack và 3.8 tỷ USD bị ăn cắp) so với năm 2021(>200 vụ hack và 3.3 tỷ USD bị ăn cắp).

Trong số các nhóm hacker chính từ Bắc Triều Tiên, Lazarus là một trong những tổ chức hacker lớn nhất, được biết đến với tên “Người bảo vệ hòa bình” và được cho là được quản lý bởi chính phủ Bắc Triều Tiên và chịu trách nhiệm cho một số tấn công mạng toàn cầu trên thế giới.

Lazarus

Lazarus cùng với những tổ chức hacker khác, đã giao dịch hơn 1.7 tỷ USD thị trường crypto toàn cầu trong năm 2022, vượt qua hạn chế giá trị giao dịch cá nhân hàng năm của họ khoảng 1.2 tỷ USD. Các vụ đánh cắp mang lại nguồn thu quan trọng cho chính quyền nước này trong năm 2023.

Nhiều chuyên gia cho rằng, số tiền được đánh cắp được dùng để phát triển hoạt động về vũ khí hạt nhân cho Triều Tiên..

DeFi tổn thất lớn nhất trong tất cả các lĩnh vực trong năm 2022. Chainalysis đánh giá tổng số tổn thất của DeFi trong năm 2022 lên đến 3.1 tỷ USD, tương đương với 82,1% tổng số giá trị tài sản bị mất trong năm 2022. Các giao thức “cross-chain bridge”, là mục tiêu chính của hầu hết các hoạt động tấn công của hacker.

Torn

Sau khi chính phủ Mỹ khóa nền tảng crypto mixer Tornado.cash vào tháng 8/2022. Hiện tại, các hacker chuyển sang sử dụng Sinbad, một giao thức mới giống Tornado cash, để tiếp tục hoạt động bất hợp pháp của họ. Nền tảng nhận được khoảng 1,429.6 Bitcoin giá trị khoảng 24.2 triệu USD trong hai tháng gần đây.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: