Hacker tấn công hơn 8 tài khoản Twitter nổi tiếng và lấy cắp 1 triệu đô

 

Twitter

Gần đây, những kẻ lừa đảo đã chiếm quyền kiểm soát hơn tám tài khoản Twitter của các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực tiền mã hóa để quảng bá các chiêu lừa đảo phishing. Theo ZachXBT, một nhà phân tích blockchain, nhóm hacker đã lấy cắp gần 1 triệu đô la tiền mã hóa từ việc này.

Trong một chuỗi tweet vào ngày 9 tháng 6, ZachXBT đã chỉ ra rằng anh đã phát hiện ra một số ví on-chain liên quan đến những tài khoản Twitter bị hack gần đây.

“Trong khi hầu hết các cuộc tấn công này là kết quả của SIM Swap, có vẻ như có những tài khoản khác có thể bị đánh cắp bởi một admin Twitter giả mạo”, ZachXBT lưu ý.

Những tài khoản này thuộc về những nhân vật như người sáng lập Pudgy Penguins, Cole Villemain, DJ và người sưu tập NFT Steve Aoki và biên tập viên Bitcoin Magazine, Pete Rizzo.

Thêm vào đó, cả tài khoản chuyên phản đối Bitcoin Peter Schiff cũng đã bị hack để quảng bá một link lừa đảo liên quan đến phát hành token vàng phi tập trung.

ZachXBT nói thêm rằng rằng:

“Khi kẻ lừa đảo giành quyền kiểm soát một tài khoản Twitter, các chiêu lừa đảo phishing sẽ được tweet quảng bá ngay lập tức. Thời gian phản hồi chậm từ Twitter Support đã dẫn đến việc một số tweet này vẫn còn tồn tại trong nhiều giờ và thậm chí là nhiều ngày.”

“Tôi hy vọng Twitter Safety sẽ điều tra mỗi cuộc tấn công một cách kỹ lưỡng vì chúng đã dẫn đến việc mất gần một triệu đô la.”

Nhà phân tích blockchain này đã khuyến nghị mọi người sử dụng khóa bảo mật thay vì xác thực hai yếu tố dựa trên tin nhắn SMS.

Một trong những vụ hack tài khoản khác nổi bật được ZachXBT nhắc đến là của giám đốc công nghệ của OpenAI, Mira Murati.

Vào ngày 2 tháng 6, các thành viên cộng đồng tiền mã hóa đã cảnh báo về tài khoản của cô ấy chia sẻ một liên kết lừa đảo quảng bá việc airdrop cho một token ERC-20 lừa đảo mang tên OPENAI.

Xem thêm: Twitter của CTO OpenAI bị hack và quảng bá link airdrop scam

Bài viết này đã được phát trực tiếp trong khoảng một giờ và đã được xem 79,600 lần và retweet 83 lần trước khi bị xóa. Đáng chú ý, những kẻ lừa đảo đã hạn chế ai có thể trả lời tweet để ngăn người khác đưa ra cảnh báo.

Vào cuối tháng 5, Arthur Madrid, cố sáng lập và CEO của nền tảng metaverse The Sandbox, cũng bị hack tài khoản Twitter theo cách tương tự, với việc quảng bá việc airdrop token SAND giả.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: