Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hacker sàn Mango Markets được hoãn lịch hầu toà

Kẻ tấn công dự án Mango Markets, Avi Eisenberg, sẽ không phải đối mặt với phiên tòa cho đến ngày 8 tháng 4 năm 2024, sau khi thẩm phán giám sát vụ án đã đồng ý trì hoãn chỉ một tháng trước khi phiên tòa được lên lịch diễn ra.

mango market

Các công tố viên liên bang cáo buộc Eisenberg đã phạm tội gian lận và lừa đảo khi triển khai một “chiến lược giao dịch cực kỳ sinh lợi” chống lại sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung dựa trên Solana là Mango Markets vào tháng 10 năm 2022.

Phiên tòa được tiến hành tại Quận Nam New York, nơi chỉ trong tuần này một nhóm luật sư đã đạt được kết án của Sam Bankman-Fried trong một vụ án nhanh chóng diễn ra trong thời gian chưa đầy một năm.

Lịch trình phiên tòa của Eisenberg đã diễn ra thuận lợi cho đến cuối tháng 10, khi Cục Cải tạo Tù nhân đã chuyển anh ta từ nhà tù liên bang New Jersey đến Trung tâm Giam giữ Đô thị Brooklyn có mức độ an ninh cao hơn, qua đó làm trở ngại cho nỗ lực chuẩn bị của luật sư bảo vệ cho ngày 8 tháng 12.

Luật sư của anh cũng yêu cầu thêm thời gian do “vấn đề pháp lý phức tạp” đang diễn ra. Theo họ, kế hoạch của Eisenberg có liên quan đến các khái niệm tiền điện tử phức tạp và qua đó khiến việc chuẩn bị về mặt pháp lý trở nên khó khăn hơn.

Chính phủ đã đồng ý một cách miễn cưỡng để trì hoãn phiên tòa cho đến ngày 8 tháng 4 năm 2024, và thẩm phán giám sát vụ án đã đồng ý vào thứ Sáu.

Trước đó vào tháng 10 năm 2022, Mango Markets đã bị tấn công với tổn thất lên tới 114 triệu USD. Lúc đó, kẻ tấn công còn kiêng nể buộc Mango phải giữ lại 47 triệu USD làm phần thưởng cho việc phát hiện lỗ hổng (bug bounty). Avraham Eisenberg, kẻ chủ mưu vụ tấn công, đã bị bắt giữ tại Puerto Rico vào cuối tháng 12 cùng năm, theo lệnh của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, và sau khi Ủy ban Tài sản Kỳ hạn (CFTC) đệ đơn kiện.

Vào tháng 1 năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Avraham. Theo cáo trạng, anh ta đã định kế âm mưu thao túng giá MNGO, đồng token native của Mango Markets. Sau khi đẩy giá MNGO lên mức cao, anh ta đã sử dụng giá trị tài sản mới tăng để vay mượn hàng loạt tài sản khác trên Mango và sau đó rút hết, chiếm đoạt toàn bộ thanh khoản của giao thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *