Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hacker lợi dụng trang web chính phủ để tiến hành các vụ lừa đảo Crypto

Mới đây đã xuất hiện nhiều vụ lừa đảo tiền điện tử nhắm vào người dùng MetaMask thông qua việc lợi dụng các đường link trang web chính phủ để dụ và đánh cắp tiền cũng như thông tin của nạn nhân.

hacker-btc

Cụ thể các trang web chính thức của chính phủ từ Ấn Độ, Nigeria, Ai Cập, Colombia, Brazil, Việt Nam và các khu vực khác đã bị lợi dụng để chuyển hướng đến các trang web MetaMask giả mạo, như được hiển thị dưới đây:

metamask scam

Khi người dùng nhấp vào bất kỳ liên kết giả mạo nào được đặt trong các URL trang web chính phủ, họ sẽ bị chuyển hướng đến một URL giả mạo Metamask. Sau khi truy cập, Microsoft có thể sẽ cảnh báo người dùng về rủi ro lừa đảo từ trang web này.

Nếu người dùng bỏ qua cảnh báo, họ sẽ được “chào đón” bởi một trang web y hệt với trang web chính thức của MetaMask. Cuối cùng, các trang web giả mạo sẽ dụ người dùng liên kết ví MetaMask của họ để đánh cắp tièn

Đội ngũ bảo mật của MetaMask đã xác nhận vấn đề này và nói:

“Chúng tôi đang cập nhật các trang web lừa đảo này vào các hệ thống phát hiện của chúng tôi, qua đó hy vọng có thể phát hiện ra bất kỳ cuộc tấn công nào khác càng sớm càng tốt và đưa ra biện pháp ngăn chặn trước khi chúng tiếp cận người dùng – hoặc ít nhất là giảm thiểu sự tiếp xúc với chúng.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *