Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hacker KyberSwap gián tiếp khiến một token bị “đóng băng”

Mới đây hacker KyberSwap đã có một hành động khiến cộng đồng tiền điện tử chú ý.

hack

Cụ thể công ty bảo mật blockchain Cyvers vừa phát hiện 50 triệu đô la token HXA, token chủ chốt của dự án NFT Herencia Artifex, đã bất ngờ bị chuyển tới ví của hacker KyberSwap. Qua đó, hacker này đã trở thành người hold nhiều token HXA nhất.

Cụ thể địa chỉ Ethereum của kẻ tấn công KyberSwap đã nhận được số lượng lớn token này thông qua hàm “TransferFrom”. Đây là một hàm mà người dùng ứng dụng phi tập trung (DApp) thường xuyên sử dụng. Việc một số lượng lớn token bị chuyển vào ví của hacker chứng tỏ dự án có khả năgn đã bị tấn công.

Theo thông báo của Cyvers, việc này có thể có liên quan đến lỗ hổng tiềm ẩn trong chức năng Multicall, một thành phần của thư viện Thirdweb được tích hợp trong hợp đồng thông minh của token HXA. Họ đề xuất ý tưởng này trong báo cáo và khuyến nghị các đối tác quan tâm tham gia điều tra để hiểu rõ hậu quả của vụ tấn công khai thác.

Sau sự việc này, sàn giao dịch MEXC đã tạm thời ngừng dịch vụ nạp, rút và giao dịch token HXA. Tuy nhiên, theo họ, quyết định này không trực tiếp liên quan đến mối lo ngại về bảo mật do vụ tấn công, mà là do các hoạt động on-chain bất thường của HXA.

Trong một diễn biến khác, trang web chính thức hxacoin.io của coin HXA hiện không thể truy cập, tạo khó khăn cho nhà đầu tư và các bên liên quan để có được thông tin và cập nhật chính thức.

Như Allinstation đã đưa tin trước đó, vào tháng trước, hacker tấn công sàn giao dịch phi tập trung KyberSwap khiến nền tảng này bị thiệt hại 48 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *