Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hacker KyberSwap bắt đầu tẩu tán tài sản qua Tornado Cash

Kẻ tấn công và lấy cắp 48.8 triệu USD từ sàn giao dịch phi tập trung (DEX) KyberSwap đã bắt đầu có động thái tẩu tán tài sản.

hacker alphapo

Theo thông tin từ dữ liệu blockchain, vào ngày 03/12, kẻ tấn công sàn giao dịch phi tập trung (DEX) KyberSwap đã chuyển gửi 1,000 ETH đến Tornado Cash nhằm mục đích tẩu tán tài sản.

Cụ thể kẻ tấn công đã chuyển gần 3,010 ETH từ mạng Arbitrum sang mạng Ethereum. Sau đó, thông qua nhiều giao dịch nhỏ có giá trị 100 ETH, hacker đã gửi tổng cộng 1,000 ETH đến Tornado Cash.

Đây là phản ứng đầu tiên của hacker sau khi bị từ chối lời đề nghị trước đó.

Vào ngày 30 tháng 11, kẻ tấn công của KyberSwap đã chia sẻ thông điệp trên chuỗi địa chỉ cho tất cả các bên liên quan và quan tâm. Kẻ tấn công đưa ra các yêu cầu cụ thể, bao gồm quyền kiểm soát toàn bộ hoạt động của công ty, quyền sở hữu và quyền điều hành tạm thời của cơ chế quản trị KyberDAO, cũng như mọi thông tin liên quan đến thành lập, cấu trúc, hoạt động, doanh thu, lợi nhuận, chi phí, tài sản, nghĩa vụ, nhà đầu tư, lương và các yếu tố khác của công ty Kyber.

Sau đó phía Kyber đã gián tiếp từ chối lời đề nghị duy nhất này của hacker.

Theo đó, Kyber Network đã quyết định xuất ngân quỹ để bồi thường 100% giá trị tài sản bị mất của người dùng trong vụ tấn công. Người dùng sẽ được hoàn trả số tiền tương ứng với giá trị tài sản bị mất vào thời điểm xảy ra sự cố. Quá trình bồi thường chi tiết sẽ được công bố trong vòng 2 tuần tới. Đồng thời, Kyber Network cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để truy lùng kẻ chủ mưu và phục hồi số tiền đã bị chiếm đoạt.

Đọc thêm: KyberSwap quyết truy lùng hacker, cam kết bồi thường 100% thiệt hại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *