Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hacker FTX tiếp tục hành động

Sau 10 tháng im lặng, mới đây hacker sàn FTX đã tiếp tục hành động với số tiền đã đánh cắp.

FTX-du-dinh-thu-hoi-4-ty-USD

Dữ liệu on-chain cho thấy kẻ tấn công, người được đồn là nhân viên FTX, đã chuyển đi 2,500 Ether (ETH) qua nhiều ví mới trị giá khoảng 4 triệu đô la vào buổi sáng sớm ngày 30 tháng 9.

hacker

Hành động của kẻ này có vẻ được lên kế hoạch kỹ lưỡng, xem xét rằng nó xảy ra vào cuối tuần khi tính thanh khoản và khối lượng giao dịch trên các sàn thường thấp, đồng thời lúc này Ethereum đang nổi lên với việc có thêm hàng loạt quỹ xin mở Ethereum ETF Futures và Spot.

Sau cuộc tấn công ban đầu vào ngày 11 tháng 11, kẻ tấn công đã chuyển số tiền bị đánh cắp vào 12 ví tiền điện tử chứa 15,000 ETH mỗi ví. Số tiền chuyển hôm nay thuộc sở hữu của một trong những ví này.

Trước đó vào ngày 22/11/2023, kẻ đứng sau vụ hack 600 triệu USD của sàn giao dịch FTX đã bắt đầu chuyển đổi số lượng Ethereum trị giá hàng triệu USD thành Ren Bitcoin (renBTC), một token tương đương Bitcoin trên các blockchain khác.

Theo dữ liệu ghi nhận trên Etherscan, hacker đã chuyển hơn 5.000 ETH sang một ví mới sau đó thêm 35,000 ETH đã được chuyển đến ví đó qua 3 transaction riêng biệt.

Giao dịch được ghi nhận cho thấy, hacker sau đó đã chuyển đổi ETH thành renBTC qua sàn phi tập trung 1inch. Giao dịch đầu tiên ghi nhận 4,000 ETH được chuyển đổi thành wBTC và chuyển thành renBTC sau đó.

Dữ liệu được trích dẫn bởi công ty bảo mật PeckShield cho thấy hacker đã sử dụng Ren Bridge để chuyển ra hàng nghìn renBTC. Ren Bridge trước đây từng bị cáo buộc được sử dụng để rửa tiền bị đánh cắp với số tiền ít nhất 540 triệu đô la vì khả năng cung cấp quyền riêng tư cho người dùng

Khoảng 31,000 ETH đã được chuyển đổi thành wBTC. Hacker đã gửi crosschain token đến ví mainnet Bitcoin qua Ren protocol,với số tiền cuối cùng nhận được tổng cộng là 2444.55 BTC.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *