Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hacker đã đánh cắp hơn 100 triệu USD từ NFT như thế nào?

Những kẻ trộm tìm cách ghi các ảnh JPEG đắt tiền trong suốt mười hai tháng qua. Hơn 100 triệu USD trong NFT đã bị đánh cắp trong năm ngoái, theo một báo cáo mới của công ty phân tích blockchain Elliptic. Báo cáo được phát hành vào thứ Tư, “NFTs và tội phạm tài chính”, đề cập đến hoạt động tiền điện tử bất chính từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022.

Ngoài NFT bị đánh cắp, hơn 8 triệu USD tiền bất hợp pháp đã được rửa bằng cách sử dụng NFT kể từ năm 2017, theo Elliptic. NFT là các token duy nhất về mặt mật mã được liên kết với nội dung kỹ thuật số và vật lý để cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu.

Elliptic cho biết tội phạm mạng thu được trung bình 300,000 USD cho mỗi lần lừa đảo. Báo cáo cho rằng 24 triệu USD NFT đã bị đánh cắp thông qua các trò gian lận chỉ trong tháng 5 năm 2022, với tháng 7 năm 2022 là tháng cao nhất được ghi nhận về số lượng NFT bị đánh cắp là 4,600.

“Con số thực tế có thể cao hơn, vì các vụ hack không phải lúc nào cũng được báo cáo công khai”. Công ty cho biết những vụ trộm chưa được báo cáo này thường là NFT có giá trị không quá cao

Theo báo cáo, 23% tổng số NFT bị đánh cắp vào năm 2022 đến từ các nền tảng truyền thông xã hội bị xâm phạm như Discord và các tin nhắn lừa đảo được gửi đến các thành viên.

NFT hack
Hình ảnh: Elliptic về NFT bị đánh cắp

Các phương thức tấn công khác được Elliptic theo dõi bao gồm email lừa đảo, trang web độc hại như trong trường hợp vụ hack Solana, hồi đầu tháng một cách khai thác trong ví điện thoại di động.

NFT CryptoPunk
NFT CryptoPunk

Theo công ty, NFT có giá trị nhất từng bị đánh cắp là CryptoPunk # 4324, đã thu về cho những tên trộm hơn 490,000 USD vào tháng 11 năm 2021. Bộ sưu tập kể từ đó đã được “báo cáo về hoạt động đáng ngờ” trên OpenSea. Vụ trộm đáng kể nhất, Elliptic nói, đã dẫn đến mất 16 NFT “blue chip” trị giá 2.1 triệu USD vào tháng 12 năm 2021.

Elliptic cho biết phần lớn NFT bị mất vì lừa đảo bao gồm Bored Apes, Mutant Apes, Azuki, Otheride và CloneX.

“Cùng với nhau, năm bộ sưu tập này tạo thành hơn hai phần ba giá trị NFT bị đánh cắp kể từ tháng 7 năm 2021,” Elliptic nói.

Không có gì đáng ngạc nhiên, các bộ sưu tập NFT Bored Ape là thứ được tội phạm mạng săn lùng nhiều nhất. Theo Elliptic, vụ trộm Bored Apes chiếm 43.6 triệu USD trong NFT bị đánh cắp.

Vào tháng 6, ngôi sao của Family Guy, Seth Green , đã trả 300,000 USD để khôi phục lại Bored Ape NFT bị đánh cắp của mình sau khi là nạn nhân của một cuộc tấn công lừa đảo.

NFT hack
Thiệt hại của các bộ sưu tập NFT đã bị đánh cắp đến tháng 7/2022, Hình ảnh: Elliptic

Báo cáo cũng trích dẫn vụ tấn công vào tháng 3 năm 2022 cầu sidechain Ronin Ethereum của Axie Infinity bởi Lazarus Group của Triều Tiên. Cũng được đề cập, dịch vụ Tornando Cash bị xử phạt gần đây , nói rằng các tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 160,000 USD có nguồn gốc từ các thực thể bị trừng phạt đã được sử dụng để mua NFT.

“Mặc dù tội phạm chiếm một tỷ lệ nhỏ trong giao dịch NFT nói chung, nhưng nó có tác động không cân xứng đến danh tiếng của ngành và làm suy yếu chất lượng trải nghiệm của những người dùng hợp pháp,” Elliptic nói.

Thêm vào tác động này đối với danh tiếng, Elliptic nói rằng tội phạm mạng ngày càng trở nên tinh vi hơn và phá vỡ các giao thức xác minh như chương trình xác minh danh tính phi tập trung của công ty Civic hiện đã không còn tồn tại “ Được xác minh bởi Civic Pass ”. Vào tháng 1, những kẻ lừa đảo đã kiếm được 9,136 SOL, khoảng 1.3 triệu USD vào thời điểm đó, mặc dù đã được “xác minh”.

NFT giả cũng là một mối quan tâm lớn. Vào tháng 1, báo cáo cho biết, OpenSea đã báo cáo rằng hơn 80% NFT được đúc bằng công cụ của nó là “các tác phẩm ăn cắp bản quyền, bộ sưu tập giả mạo và thư rác”.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *