Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hacker BNB Chain thua lỗ 53 triệu đô vì thị trường lao dốc

hacker alphapo

Sự sụp đổ đột ngột trên thị trường tiền điện tử đã làm nhiều nhà giao dịch bị thua lỗ nặng, và kẻ tấn công đứng sau vụ hack đánh cắp gần 600 triệu USD từ BNB Chain cũng không phải là ngoại lệ.

Vào đầu tháng 10/2022, cầu nối cross-chain của mạng BNB Chain đã bị tạm ngừng vì bị hacker tấn công lấy cắp 2 triệu token BNB (khoảng 568 triệu đô).

Mới đây vào ngày 18 tháng 8, trên Venus Protocol một ví tiền điện tử liên kết với vụ tấn công đã bị thanh lý, qua đó chịu lỗ 53 triệu USD. Trước khi bị thanh lý, kẻ tấn công có vẻ đã sử dụng số tiền trên để làm tài sản đảm bảo cho một khoản vay 30 triệu USDT trên giao thức.

hacker bnb chain bi thanh ly

Như Allinstation đã đưa tin, sau khi điều chỉnh xuống còn 27,700 USD vào đêm ngày 17/08, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin đã tiếp tục giảm xuống 25,166 đô la Mỹ trên sàn giao dịch Binance, tức giảm tới 12.6% trong 24 giờ qua.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm từ khoảng 1,820 đô la mỗi token vào ngày 17 tháng 8 xuống còn khoảng 1,597 đô la vào ngày hôm sau.

Lý do cho sự giảm giá này là vì bài báo của Wall Street Journal cho rằng SpaceX đã bán hàng trăm triệu đô Bitcoin.

Cụ thể theo báo Wall Street Journal, “ông lớn” vận tải không gian SpaceX của doanh nhân Elon Musk đã thực hiện việc bán đi 373 triệu đô la Mỹ Bitcoin trong năm 2022 và 2021. Thông tin này được trích xuất từ tài liệu tài chính riêng tư của SpaceX, được thu thập bởi WSJ.

Tuy nhiên, bài báo này chưa cung cấp đầy đủ thông tin về thời gian mua bán cụ thể cũng như số lượng BTC mà SpaceX có thể đang giữ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *