Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ủng hộ Crypto FIT21

us-capitol-law

Hạ viện Hoa Kỳ mới đây đã thông qua dự luật FIT21, đánh dấu lần đầu tiên một dự luật toàn diện về tiền điện tử được bỏ phiếu tại Hạ viện.

Cụ thể Hạ viện đã bỏ phiếu 279 phiếu thuận và 136 phiếu chống vào thứ Tư để thông qua Đạo luật Đổi mới Tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21, còn được gọi là FIT21 hoặc H.R.4763, do Đảng Cộng hòa dẫn đầu. Bảy mươi mốt thành viên Đảng Dân chủ đã ủng hộ dự luật, bao gồm cựu Chủ tịch Hạ viện, Đại biểu Nancy Pelosi của California.

“FIT21 là bước đầu tiên để thiết lập khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số – và nó cần được cải thiện bằng cách làm việc với Thượng viện và Chính quyền,” bà Pelosi phát biểu sau cuộc bỏ phiếu.

 

“Trong khi xây dựng nền tảng cho sự đổi mới có trách nhiệm, chúng ta phải hành động thêm để tăng cường các biện pháp bảo vệ cho người tiêu dùng, nhà đầu tư và người nộp thuế.”

FIT21 sẽ trao thêm quyền và nguồn lực cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) để giám sát các thị trường tiền điện tử và “hàng hóa kỹ thuật số,” đặc biệt là Bitcoin. Dự luật cũng tạo ra một quy trình cho phép giao dịch trên thị trường thứ cấp của hàng hóa kỹ thuật số nếu chúng “được chào bán như một phần của hợp đồng đầu tư.” Stablecoin và các quy định chống rửa tiền cũng được bao gồm trong dự luật.

Sau khi thông qua, FIT21 sẽ được đệ trình lên Thượng viện để bỏ phiết. Mặc dù FIT21 không có khả năng được đưa ra tại Thượng viện trong năm nay, dự luật có thể tạo nền tảng cho Quốc hội tiếp theo vào tháng Một năm sau.

Nhà Trắng hiện đang phản đối việc thông qua FIT21. Tuy vậy họ bày tỏ mong muốn hợp tác với Quốc hội để sửa đổi dự luật sao cho hợp lý hơn và bảo vệ được nhà đầu tư Mỹ.

Xem thêm: Nhà Trắng phản đối việc thông qua dự luật FIT21 ủng hộ Crypto (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *