Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhắm tới dự án trộn Crypto và đồng coin ẩn danh

hacker-tornado-cash-tao-de-xuat-khoi-phuc-quyen-quan-tri

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Tổ chức Quốc phòng Quốc gia (NDAA) năm 2024 vào tối ngày 27 tháng 7. Dự thảo bao gồm một điều khoản nhắm vào các dịch vụ trộn tiền mã hóa, các đồng coin ẩn danh và các tổ chức tham gia giao dịch tiền mã hóa.

NDAA là một dự thảo luật giúp ủy quyền cách Bộ Quốc phòng Mỹ có thể sử dụng nguồn tài trợ liên bang. Trong dự thảo, một sửa đổi liên quan đến tiền mã hóa đã được đề xuất bởi một nhóm các thượng nghị sĩ, bao gồm Cynthia Lummis, Elizabeth Warren, Kirsten Gillibrand và Roger Marshall.

Sửa đổi này được tạo ra với các quy định được lấy từ Đạo luật Chống Rửa tiền Tiền tệ Kỹ thuật số được giới thiệu vào năm 2022 và Đạo luật Đổi mới Tài chính nhằm thiết lập các rào cản để ngăn chặn sự kiện tương tự như FTX xảy ra.

Cụ thể hơn, sửa đổi sẽ yêu cầu thiết lập tiêu chuẩn kiểm tra cho tiền mã hóa. Điều này sẽ giúp đánh giá rủi ro và đảm bảo rằng các doanh nghiệp phải tuân thủ các luật liên quan về trừng phạt và chống rửa tiền.
Ngoài ra, nó buộc Bộ Kế toán Quốc gia thực hiện hành động nhằm đàn áp các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh và các dịch vụ trộn tiền mã hóa như Tornado Cash.

Vào năm 2022, Bộ Kế toán Quốc gia Hoa Kỳ đã áp đặt trừng phạt đối với dịch vụ trộn tiền mã hóa Tornado Cash, cấm người dân sử dụng dịch vụ này. Trong khi dịch vụ trộn crypto được thiết kế để giúp người dùng ẩn danh các giao dịch tiền mã hóa, nó thường được sử dụng bởi các tội phạm để che giấu nguồn gốc số tiền phạm pháp của họ.

Bên cạnh đạo luật này, mới đây, Ủy ban Nông nghiệp của Hạ viện đã thông qua dự luật cải cách cách thức quản lý thị trường tiền điện tử ở Hoa Kỳ, một ngày sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính cũng làm điều tương tự.

Dự luật này trở thành một trong những đề xuất quan trọng nhất liên quan đến tài sản kỹ thuật số tiến tới tại Quốc hội. Sau khi các ủy ban đã thảo luận, sửa đổi và đưa ra đề xuất có phạm vi bắt ngang địa lý không thông thường này, dự kiến ​​dự luật sẽ được bỏ phiếu tại toàn bộ Hạ viện trong tương lai gần. Tuy nhiên, vẫn còn sự không chắc chắn tại Thượng viện và Ủy ban giao dịch Chứng khoán và Giao dịch tiền tệ dường như đang hoài nghi về nỗ lực này.

Trước đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ mới đây đã thúc đẩy dự luật tiền điện tử sau cuộc thảo luận quan trọng vào thứ 4.

Trong khi dự luật quản lý crypto đạt được bước tiến, dự luật quản lý stablecoin thì đang gặp nhiều khó khăn hơn. Trong phiên thảo luận mới đây, các nghị sỹ đã đưa ra nhiều lo ngại về dự luật này. Trong số đó nổi bật là việc các nghị sỹ Đảng Dân chủ lo ngại rằng dự thảo luật này sẽ cho phép các công ty công nghệ như Meta và Amazon phát hành riêng các đồng stablecoin và không tuân theo sự quản lý của chính phủ đối với tài sản số.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *