Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Grayscale xin chuyển đổi quỹ ETHE thành Ethereum ETF Spot

Ethereum0

Mới đây, Grayscale, một công ty quản lý đầu tư crypto, thông báo rằng họ đã gửi đơn đề nghị đến Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) để chuyển đổi quỹ Grayscale Ethereum Trust (ETHE) thành một quỹ ETF Ethereum Spot.

Grayscale đã xác định sàn giao dịch đối tác cho quỹ Ethereum ETF Spot của họ là Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).

Tương tự như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), Grayscale Ethereum Trust là một sản phẩm đầu tư kiểu quỹ liên quan đến Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới. Quỹ này đã được Grayscale thành lập vào năm 2019, cho phép các nhà đầu tư có tài khoản môi giới chứng khoán tại Hoa Kỳ tiếp cận ETH mà không cần phải nắm giữ trực tiếp loại tiền điện tử này.

Hiện tại, ETHE là sản phẩm đầu tư Ethereum lớn nhất trên thế giới, với tổng tài sản được quỹ nắm giữ lên tới gần 5 tỷ USD.

Grayscale kỳ vọng rằng việc chuyển đổi ETHE thành một quỹ Ethereum ETF Spot sẽ mở ra cơ hội cho nhà đầu tư để trao đổi cổ phiếu để nhận ETH trực tiếp, từ đó tạo ra cơ hội để tận dụng sự chênh lệch giá và giải quyết tình trạng chênh lệch.

Động thái này diễn ra không lâu sau khi công ty này thắng kiện SEC trong vụ việc yêu cầu cơ quan này xem xét lại đơn xin chuyển đổi sản phẩm quỹ GBTC thành quỹ Bitcoin ETF Spot.

Năm 2022, Grayscale đã gửi đơn yêu cầu cho SEC để chuyển đổi GBTC thành một quỹ Bitcoin ETF Spot, nhưng đề xuất này ban đầu đã bị từ chối bởi Ủy ban Chứng khoán Mỹ.

Tòa án cho rằng SEC đã không có lập luận hợp lý để từ chối đề xuất của Grayscale. Thêm vào đó Grayscale đã cung cấp bằng chứng cụ thể về mối liên hệ giữa giá Bitcoin và giá hợp đồng tương lai BTC trên sàn CME, một chỉ số được SEC chấp thuận để dùng cho các quỹ Bitcoin ETF.

Vì vậy, Tòa án tuyên bố SEC sẽ phải xem xét kỹ lại đề xuất về Bitcoin ETF của Grayscale và bãi bỏ quyết định từ trước. Tuy nhiên, cần nhớ rằng phán quyết của Tòa án không đảm bảo rằng SEC sẽ phê duyệt việc chuyển đổi GBTC thành quỹ Bitcoin ETF của Grayscale.

Xem thêm: Grayscale thắng kiện trước SEC

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *