Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Grayscale sẽ “từ bỏ” ETHW

Mới đây cộng đồng Crypto đang bàn tán xôn xao về quyết định của Grayscale đối với token EthereumPoW (ETHW).

grayscale

Cụ thể ngày 15/9/2022 là một ngày quan trọng đối với cộng đồng crypto khi Ethereum, một trong những blockchain phổ biến nhất thế giới, đã thực hiện chuyển đổi từ cơ chế đào Proof of Work (PoW) sang cơ chế Proof of Stake (PoS). Sự kiện quan trọng này đã diễn ra sau khi Ethereum thực hiện một bản cập nhật được gọi là “The Merge,” mục tiêu chính là cải thiện hiệu suất mạng và giảm tốn năng lượng sử dụng. Mục tiêu của việc chuyển đổi sang PoS là giúp mạng Ethereum trở nên bền vững hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, sau sự kiện chuyển đổi này, không phải tất cả các thợ đào Ethereum đã chấp nhận thay đổi này. Một số thợ đào đã quyết định tiếp tục sử dụng chuỗi PoW ban đầu để đào ETH. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của một chuỗi song song với Ethereum PoS, được gọi là Ethereum PoW (ETHW). ETHW có mục tiêu duy trì cơ chế đào PoW và không tham gia vào cơ chế PoS mới.

Một điểm đáng chú ý là tất cả những người nắm giữ ETH trước sự kiện chuyển đổi đều được tặng token ETHW thông qua một chương trình airdrop. Ngay cả Grayscale, một tổ chức nắm giữ hơn 4.9 tỷ đô ETH, cũng đã nhận được phần của họ trong đợt airdrop này. Cụ thể họ cùng với cổ đông đã được phân phối hơn 3.1 triệu ETHW, có giá trị khoảng $155 triệu vào thời điểm đó.

Mặc dù Grayscale từng xem xét việc mua lại và bán số lượng ETHW này thay mặt cho các cổ đông của họ, nhưng họ đã trì hoãn quyết định này suốt một năm qua. Một phần lý do là giá của ETHW đã giảm hơn 44 lần so với mức giá cao nhất (ATH) vào năm trước đó, khi đạt đỉnh ở mức $58.

Tình trạng thanh khoản kém cỏi đã khiến việc thanh lý trở nên khó khăn và có thể gây thiệt hại đáng kể cho cổ đông. Vì vậy, Grayscale đã đưa ra quyết định cuối cùng là từ bỏ mọi quyền và trách nhiệm liên quan đến ETHW và thông báo rằng họ sẽ không còn tham gia vào việc quản lý hoặc nắm giữ các token ETHW trong tương lai. Điều này đã tạo ra một làn sóng tranh cãi trong cộng đồng crypto về tương lai của ETHW và tầm ảnh hưởng của Grayscale đối với thị trường crypto nói chung.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *