Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quỹ Bitcoin Grayscale từ chối công bố bằng chứng tài sản dự trữ

Lời từ chối từ Grayscale với lí do bảo mật 

Quỹ đầu tư tiền mã hóa Grayscale đã từ chối chia sẻ bằng chứng tài sản dự trữ hiện tại (proof-of-reserve) của mình với lí do quan ngại về bảo mật. Động thái này đã làm dấy lên những đồn đoán về tình hình tài chính của công ty.

Trong một tweet vào thứ Bảy, công ty cho biết phần lớn tài sản cũng như giao dịch liên quan đến tài sản của quỹ vốn được phó thác cho Coinbase làm đơn vị giám hộ, đồng thời cho biết họ không thể chia sẻ bằng chứng tài sản dự trữ hiện tại (Proof-of-reserve) do các quan ngại về bảo mật tài sản khách hàng.

Proof of reserve và phản ứng từ cộng đồng

Proof of reserve hay bằng chứng tài sản dự trữ là một phương pháp cho phép người dùng xác minh liệu một doanh nghiệp hay một sàn giao dịch có thật sự sở hữu mức dự trữ đúng như con số kiểm toán hay không.

Proof of reserve sử dụng Merkle Trees để thu thập dữ liệu và lấy một bộ dấu vân tay cho phép người dùng xác minh rằng tiền của họ đã được bên thứ ba kiểm toán đúng cách.

Grayscale thừa nhận rằng quyết định giữ kín thông tin dự trữ của mình sẽ đồng thời gây ra quan ngại và thất vọng đối với các nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, Grayscale cũng khẳng định việc một số thành phần trong thị trường hoảng loạn không đồng nghĩa với việc công ty phải phá bỏ các quy tắc vốn có trong việc bảo vệ tài sản của khách hàng và công bố Proof of reserve.

Tuy nhiên, tiết lộ gần đây chỉ làm tăng thêm hiềm khích của cộng đồng crypto đối với Grayscale. Nhất là khi các sàn giao dịch điện tử lớn trong ngành công nghiệp như Binance và Crypto.com thậm chí đã chia sẻ bằng chứng tài sản dự trữ của họ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *