Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Google Play cập nhật chính sách mới có lợi cho Crypto, NFT

google-play

Google Play thông báo về một chính sách quan trọng mới, qua đó cho phép các nhà phát triển tích hợp tài sản kỹ thuật số như non-fungible tokens (NFTs) vào ứng dụng và trò chơi của họ trên cửa hàng.

Các dự án tích hợp các tính năng này sẽ phải làm rõ trong Play Console rằng có “yếu tố blockchain” trong các ứng dụng.

Trong một bài đăng trên blog, Joseph Mills, Quản lý Sản phẩm của Google Play, viết rằng điều này sẽ cho phép các đối tác tái định hình “các trò chơi truyền thống với nội dung thuộc sở hữu của người dùng” và tăng cường “sự trung thành của người dùng thông qua phần thưởng NFT”.

Reddit, một trong những đối tác đã thành công với Avatar NFTs, sẽ bắt đầu làm việc với Google về chính sách mới. Matt Williamson, quản lý kỹ thuật cấp cao của Reddit, cho biết các hướng dẫn cập nhật mới sẽ “tạo ra một sân chơi công bằng để thúc đẩy sự tin tưởng của người dùng và việc sử dụng công nghệ blockchain một cách có trách nhiệm”.

Trước đây, chính sách của Google về ứng dụng dựa trên blockchain đã từng được miêu tả là một “không thân thiện” với các trò chơi ở mảng Crypto. Ví dụ điển hình như việc “Bitcoin Blast” bị loại khỏi Play Store vào năm 2021 mà không có lời giải thích rõ ràng. Năm 2018, cửa hàng đã cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử và điều khoản này vẫn không thay đổi cho đến hiện tại.

Mặc dù vậy nhìn chung, Google có vẻ đã nhẹ nhàng hơn đối với Web3 gần đây. Cụ thể họ đã cho phép ứng dụng ArDrive Mobile, một ứng dụng lưu trữ dữ liệu phi tập trung, xuất hiện trên Google Play vào năm 2022. Bên cạnh đó họ cũng cho phép Axie Infinity: Origins được lên kệ Google Play ở một số nước. Song song với đó, Google Cloud cũng đã công bố một sáng kiến vào tháng 4 năm 2023 để giúp các nhà phát triển Web3 tăng tốc phát triển.

Một người phát ngôn từ Google Play cho biết chính sách mới sẽ được triển khai hoàn toàn vào cuối năm nay.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *