Goldman Sachs hợp tác Coinbase để có khoản vay BTC đầu tiên

Coinbase là một sàn giao dịch crypto nổi tiếng, đã hợp tác với Goldman Sachs trong khoản vay đầu tiên được hỗ trợ bằng bitcoin của ngân hàng, theo một báo cáo từ Bloomberg.

Coinbase đã sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp để vay tiền từ Goldman Sachs

Coinbase đã thế chấp bitcoin cho một khoản vay tiền mặt với Goldman Sachs, các điều khoản hiện chưa được tiết lộ.

Khoản vay đã được Goldman Sachs hỗ trợ trong khoản vay đầu tiên được hỗ trợ bằng bitcoin của ngân hàng.

Goldman trước đây đã tự giới thiệu bitcoin thông qua một tùy chọn bitcoin không thể phân phối được hỗ trợ bởi Galaxy Digital.

Được biết, khoản vay do Goldman Sachs tạo điều kiện là cơ sở cho vay đầu tiên được hỗ trợ bởi bitcoin. Coinbase, người đi vay đã nhận được một lượng tiền mặt không được tiết lộ cho một lượng bitcoin thế chấp tương đương không được tiết lộ.

Cổ Phiếu Goldman Sachs - Có Nên Mua Trước BCTC? - Investo

“Hợp tác của Coinbase với Goldman là bước đầu tiên trong việc công nhận crypto như một tài sản thế chấp, làm sâu sắc thêm cầu nối giữa nền kinh tế crypto” Brett Tejpaul, người đứng đầu Coinbase Institutions, trả lời trong một email cho Bloomberg.

Mặc dù các khoản vay hoàn vốn bằng bitcoin không hoàn toàn mới, nhưng chúng vẫn rất đáng chú ý vì nó liên quan đến các công ty tài chính truyền thống, chẳng hạn như Goldman Sachs.

Meet the Genesis Team - Genesis Global Trading, Inc

Matthew Ballensweig, giám đốc điều hành và đồng giám đốc giao dịch và cho vay tại sàn giao dịch crypto và Genesis đã giải thích các điều khoản tiêu chuẩn liên quan đến các khoản vay này thường thấy người vay đăng bitcoin với tỷ lệ khoản vay trên giá trị từ 40% đến 60%.

Mặc dù Goldman có thể là người mới đối với quy trình thế chấp bitcoin cho các khoản vay, nhưng ngân hàng đã tham gia vào bitcoin vào tháng 3 vừa qua. Vào thời điểm đó, ngân hàng đã lựa chọn bitcoin là một phái sinh của bitcoin trả cho người vay, trong trường hợp này của Goldman Sachs là bằng tiền mặt.

Giao dịch này được thực hiện bởi Galaxy Digital Holdings, một công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử được thành lập bởi một đối tác cũ của Goldman Sachs.

Theo một báo cáo từ Arca, một công ty dịch vụ tài chính tổ chức chuyên về crypto, “những loại thỏa thuận song phương này hiếm khi được thực hiện một cách chân không”. “Có nhiều khả năng Goldman đang nhận thấy rất nhiều nhu cầu đối với loại giao dịch này và chỉ đang thử nghiệm vùng nước trước khi tạo ra một cú sốc lớn hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: