Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Góc quan điểm: Elon Musk có nên lead Twitter không?

Elon Musk là nhà hoạt động khí hậu, nhà kinh doanh vũ trụ và nhà sản xuất xe điện, dường như đang tham gia cuộc chiến đấu thầu cho Twitter (TWTR). Bài viết là quan điểm cá nhân của Daniel Kuhn – một phóng viên trên Coingecko.

Tháng trước, Musk đã mua khoảng 10% cổ phiếu tự do thả nổi của Twitter, biến ông trở thành cổ đông lớn nhất, theo hồ sơ chứng khoán. Những gì tiếp theo vẫn chưa rõ ràng chính xác: Twitter, công ty, đề nghị ông nhận một vị trí trong hội đồng quản trị nhưng cũng thực hiện các bước để hạn chế quyền lực của Elon Musk rằng nó sẽ tạo ra một “viên thuốc độc” có thể làm loãng cổ phần của mọi người cũng như ngăn chặn “sự tiếp quản thù địch”.

Elon Musk chỉ trích tính năng ảnh đại diện NFT của Twitter là lãng phí tài nguyên

Không rõ tại sao một người đàn ông đã có ảnh hưởng trên Twitter với hơn 82,6M người theo  lại muốn sở hữu nó. Là một phần trong chiến dịch giành được sự ưu ái của mọi người đối với nền tảng này, Elon Musk đã đưa ra một số cải tiến rõ ràng mà anh ấy muốn thấy: Elon Musk muốn cung cấp cho những người từ chối Twitter những gì họ nghĩ họ muốn: một nút chỉnh sửa, các dòng tweet dài hơn, tiền boa DOGE.

Twitter có ý nghĩa rất lớn đối với tiền điện tử. Hơn và trên các nền tảng giao tiếp hoặc xã hội khác, Twitter là nơi tin tức bùng nổ, nơi danh tiếng được tạo ra (và mất đi) và nơi các đồng token mới được đưa ra thị trường. Có các nền tảng tập trung khác của tiền điện tử – Discord, Slack, thậm chí là Gmail – nhưng Twitter vượt lên trên tất cả.

Musk, một thời là người giàu nhất trong lịch sử, có thể làm nhiều điều để củng cố nền tảng. Twitter là phương tiện truyền thông của mọi người – nó đã thúc đẩy các cuộc cách mạng, thúc đẩy các phong trào xã hội và gần đây nhất, có thể đã thay đổi tiến trình của một cuộc chiến. Đây là một phương tiện truyền thông lịch sử thế giới khá nghiêm túc, với thể loại nổi bật của riêng nó và rất thường xuyên, thực sự thú vị. Tuy nhiên, giống như bất kỳ nơi nào khác mà các nhóm lớn gặp gỡ và liên tục tương tác, Twitter có thể rất tệ và tàn bạo – và không chỉ vì định dạng đăng quá ngắn.

Crypto scams

Twitter tràn ngập các hoạt động scam. Đáng buồn thay, phần lớn hoạt động này đến từ tiền điện tử (crypto). Bất kỳ người chơi lớn nào trong “ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số” sẽ có các bot theo dõi chuyên dụng của họ, đôi khi đăng hàng trăm tin nhắn dưới mỗi tweet mà họ đăng. Một số kẻ lừa đảo có thể mạo danh anh em. Đó là một vấn đề đã lan rộng ra ngoài tiền điện tử cho những nhân vật phổ biến khác. Cuộn qua các câu trả lời cho bất kỳ tweet “lan truyền” nào và bạn sẽ tìm thấy các liên kết lừa đảo và âm mưu lừa đảo, những “quảng cáo” tồi tệ nhất dành cho những đồng tiền tệ nhất.

Một lần, một nhà quay phim người Canada Dan Olson, người gần đây đã giữ được danh tiếng là một người hoài nghi tiền điện tử thông minh với “bộ phim tài liệu” kéo dài một giờ của mình, “Line Goes Up”, đã viết thêm một bài đánh giá mà tôi đã xuất bản ở đây, bạn đọc “The Node” thân mến, chỉ để nhận thấy những nghi ngờ của anh ấy đã xác nhận rằng thứ mà tiền điện tử gọi là “một cộng đồng” chỉ là một đội quân của shills và bot. Đó là một cái nhìn tồi tệ. Trong số hàng nghìn câu trả lời cho Olson, anh ta nghi ngờ chỉ có 10 câu trả lời là “con người thực sự”. Và đó là sự “hào phóng,” anh ấy nói.
“Tôi không cảm thấy cần phải trả lời bất cứ điều gì vì thực tế của hệ sinh thái tiền điện tử đã tự nói lên điều đó,” Olson viết.

Thêm vào đó là chiến dịch bất chính mà các nhà phê bình tiền điện tử khác Bennett Tomlin và “Cas Piancey” đang ghi lại một cách thô bạo về nơi tiền điện tử mua bán hoặc chiếm đoạt các tài khoản Twitter lớn (> 100.000 người theo dõi) để quảng cáo cho các dự án của họ. Đối với những người không chú ý, chỉ cần có một tài khoản Twitter lớn tweet về “Floki Coin” hoặc “Floki Doge Coin” hoặc “Dick Butt Coin” có thể dẫn đến rug-pull và chiếm đoạt tài sản của người .

Xu hướng scam trong thời gian gần đây

Xu hướng scam đã tăng lên nhanh chóng một vài năm trở lại đây khi một thiếu niên k chiếm tài khoản Twitter của nhiều người nổi tiếng, chính trị gia và thậm chí cả công ty truyền thông này để đăng một trò lừa đảo quà tặng kinh điển. “Tôi đang trả ơn cho người hâm mộ của mình. Tất cả số Bitcoin được gửi đến địa chỉ của tôi dưới đây sẽ được gửi lại gấp đôi ”, hacker người Florida viết. Trò lừa đảo này hiện cũng đang rất phổ biến trên cả Twitter, Telegram và Facebook.

Không phải tất cả các trò gian lận đều là hành vi phạm tội (mặc dù chúng có thể xúc phạm đến sự nhạy cảm khác), đó có thể là một phần lý do khiến Twitter gặp khó khăn trong việc trấn áp hoạt động này. Và, công bằng mà nói, nó không chỉ liên quan đến tiền điện tử ở đây mà còn cả những thứ gần như Ponzis khác như tiếp thị đa cấp (MLM) và các kế hoạch kim tự tháp. Cung cấp cho mọi người một nền tảng mở và họ có thể sẽ sử dụng nó để tống tiền người khác.

Tất cả những điều mà những người ủng hộ của Musk đều hy vọng anh ấy làm được nếu / khi anh ấy tiếp quản vị trí mới của Twitter là anh ấy nên tìm cách dọn dẹp đống lộn xộn này trên Twitter: Trục xuất các bot, ngăn chặn các trò lừa đảo đang diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *