Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Góc nhìn đầu tư: Có nên đầu tư vào token TNSR?

Thời gian vừa qua Tensor đã tiến hành trả đợt Airdrop cho người dùng với phân bổ lên tới 12.5%. Vậy dự án này còn đủ ngon để người dùng nắm giữ token hoặc vào hàng lúc này?

Cùng Allinstation đưa ra nhận định nhé!

TNSR là gì?

Tensor, một hệ sinh thái NFT trên Solana, tương tự như Blur ở chain Ethereum.

Token TNSR được sử dụng để mang mục đích quản trị và giảm phí giao dịch.

Đọc thêm: Tensor là gì?

tensor

Tokenomics

 • Marketcap: $112M theo CoinGecko
 • Giá hiện tại: ~$0.9
 • Tổng cung: 1,000,000,000 TNSR
 • Cung lưu thông: 125,000,000 TNSR (12.5% tổng cung) theo CoinGecko

tnsr token allocation

Phân tích tiềm năng của Tensor (TNSR)

Việc dự án này được list trên tất cả các sàn CEX lớn nhỏ chủ yếu đến từ việc được Solana Ventures cùng với developer Solana tham gia xây dựng.

Đối thủ trực tiếp

 • Đối trọng trực tiếp: Magic Eden (NFT Marketplace hệ Solana) tương tự như Blur với Opensea.

Nếu so sánh với sàn NFT thì có vẻ hơi khập khiễng khi lấy tiêu chí số tiền đầu tư, backer, users,… Nhưng nếu để ý sẽ thấy rằng, Tensor với Magic Eden đang khá giống Blur và OpenSea đợt trước.

Thông số trong 90 ngày gần nhất cũng chỉ ra rằng tổng volume giao dịch của Tensor đã vượt mặt Magic Eden, đồng thời vượt mặt các NFT Marketplace còn lại trên Solana.

solana nft marketplace volume

Công nghệ

Tương tự như Blur, Tensor có cách vận hành và yếu tố đặc biệt giúp lôi kéo đội Trader chuyên nghiệp:

– Cơ chế Shared Escrow (cho phép bid nhiều mức giá của một NFT giúp tối ưu trải nghiệm trade).
– Tối ưu UI/UX, quản lý portfolio cho holder.
– Chế độ Lite/ Pro tương tự như Blur dành cho những đối tượng Trader khác nhau.
– Cơ chế “Price lock”:  giúp ghim mức giá móng muốn của người mua trong 7 ngày nhờ đó giảm thiểu biến động bất thường của NFT đó.

NFT Tensorians

Bộ NFT Tensorians với 10,000 NFT có use case cao nhờ mở khóa Referrals, ăn Airdrop + các phần thưởng khác và các quyền lợi về Staking, Swapsorian,…

=> Ngay cả khi giá token đã giảm mạnh kể từ khi trả xong Airdrop, Allinstation cho rằng bộ NFT này nên là 1 khoản đầu tư, đặc biệt là khi hiện nay nhiều dự án hệ SOL có nhiều liên kết với nhau để làm tiêu chí nhận Airdrop (Ví dụ: Nyan Heroes). Mức giá hiện tại của Tensorians rơi vào khoảng 18.87 SOL.

tensorians NFT1

Về tokenomics

 • Giá token thời điểm viết bài: $0.84

Hiện trên trên các nền tảng như CoinGecko hay Cryptorank toàn bộ lượng token hiện đang lưu hành (12.5%) đều đến từ Airdrop cho users dẫn tới việc nhiều người cho rằng dự án có cung lưu thông thấp và market cap thấp.

Nguyên nhân chính là nếu chỉ 12.5% cung lưu thông từ Airdrop, các nhà đầu tư sẽ có những phán đoán như đội Market Maker hoàn toàn có thể kiểm soát được đường giá của token nhờ tung ra lực đỡ giá, từ đó nhanh chóng đẩy mạnh giá token.

Đồng thời, Nếu chỉ tính thời điểm trước cú sập của thị trường Altcoin, Marketcap của Tensor (với 12.5% cung lưu thông) cũng chỉ khoảng $233M, vẫn là một mức giá quá hời nếu xét tương quan so với Blur.

=> Nhiều dấu hỏi đặt ra về tokenomics của Tensor. Cùng làm rõ câu chuyện đằng sau tokenomics của Tensor ở bên dưới nhé.

Cung không vest (được unlock) hiện tại bao gồm 50% phân bổ đầu tiên cho Community Treasury (1 nửa của 55% tổng cung) tức 27.5% tổng cung. community vestCộng với 9% nằm trong Reserve => 36.5% tổng cung TNSR hiện tại không vest, thông tin này giống với bảng vesting schedule mà dự án cung cấp.

tsnr token vesting schedule
TNSR vesting schedule

Tuy nhiên không vest (được unlock) không có nghĩa là được lưu thông trên thị trường. Ví dụ:

 • 9% thuộc Reserve thuộc quyền quản lý của TNSR DAO nên dù đã được mở khoá nhưng chưa được lưu thông trên market.
 • 2.7% dành cho power user airdrop có lịch vesting là 6 tháng cliff, vesting trong 2 năm.

Vậy hiện tại có bao nhiêu % cung đang được lưu thông trên thị trường?

 • 12.5% tổng cung đến từ việc Airdrop
 • 1 lượng % cung nhất định để làm thanh khoản trên các sàn CEX và DEX (phần này được lấy trong 27.5% Community Treasury không vest nói trên. Ước chừng quanh 3-5%).
 • 1 lượng % cung nhất định dành cho marketing, hoạt động dự án… Ước chừng 2-3%.

=> Cung lưu thông thực hiện tại quanh 17 – 20%. => Market cap thực của TNSR sẽ rơi vào khoảng $170M – $200M.

=> Còn khoảng 4.8% – 7.8% tổng cung thuộc phần Community Treasury đã unlock đang không rõ chảy đi đâu (dự án không công bố chi tiết)

* Lưu ý đây chỉ là phỏng đoán vì đội ngũ dự án không công bố chi tiết tokenomics công khai)

Trong khi đó, phải đến tháng 3/2025, tức gần 1 năm nữa token mới được vest cho Investors, Advisors & Core contributors. Tới lúc đó, khoảng 9.1% tổng cung đến từ Community Treasury cũng đã được mở khoá (Linear vesting 3 năm từ TGE)

Để ý là allocation 27% cho team là một con số khá lớn, điều này có thể dẫn tới 1 số vấn đề do bị tập trung quá mức token vào team, do đó quyền quản trị từ cộng đồng không được thông qua, ngoài ra còn có áp lực xả đến từ đội developers.

Sau đợt Airdrop vừa rồi, MM và Team sẽ tiến hành gom lại token, và lý tưởng nhất là cần phải đẩy mạnh trước thời điểm vest vào tháng 3/2025 để có thể chốt lời đẹp.

Hiện tại, cung lưu thông đang bao gồm Airdrop và Liquidity trên sàn, nhóm MM và Team có thể tiến hành gom dần để chờ đủ lực sẽ đẩy mạnh, khi áp lực xả Airdrop đã không còn. Khả năng đẹp nhất để đẩy là tăng giá trị sử dụng cho token TNSR, vốn đã góp phần đẩy giá tăng vọt cho nhiều dự án chẳng hạn như CyberConnect.

Token use case

Hiện TNSR chưa có nhiều vai trò trên thị trường khi chỉ nắm giữ khả năng quản trị và giảm phí giao dịch. Điều này dẫn tới việc thiếu động lực nắm giữ token của dự án.

Dù vậy, khi xuất hiện những cập nhật mới, đặc biệt nhiều dự án hệ Solana hiện nay thường hay gửi gắm những tiêu chí như Hold NFT, Stake token, Hold Token… thì TNSR vẫn có nhiều tiềm năng.

Định giá

 • So với Blur

Blur khi được ra mắt trên các sàn cũng rơi vào tầm ~$250M, trong khi Market Cap thực hiện tại là khoảng $170M – $200M.

Đọc thêm: Blur là gì?

=> Mức giá hiện tại: $0.84 là một mức giá “khá ổn” để các nhà đầu tư có thể xem xét vào hàng dần. Dù vậy, còn phải theo dõi thêm diễn biến của thị trường để xác định chính xác thời điểm tích lũy của token hay thời điểm đẩy hàng. Ngoài ra, hiện thị trường vẫn đang theo dõi sát sao diễn biến của chiến sự trên toàn cầu, điều này có thể ảnh hưởng đến đường giá của Market.

 • Tham khảo mức Entry: $0.74 – $0.8, thông tin về Stop loss sẽ được đề cập trên Channel tổng sau.

Tổng kết

Allinstation vừa đưa ra những thông tin xoay quanh về tiềm năng của token TNSR của Tensor. Anh em lưu ý bài viết chỉ mang mục đích tham khảo, Allinstation sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào cho sự mất mát của mọi người!

Cảm ơn anh em đã đón đọc bài viết của Allinstation!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *