Góc độ pháp luật: Việc stablecoin mất peg có phải là mối đe dọa với sự ổn định tài chính?

Janet Yellen – Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ kêu gọi các nhà lập pháp phát triển một khuôn khổ liên bang nhất quán cho stablecoin.

sta5

Tổng quan chung

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ việc stablecoin mất peg đã xảy ra. TerraUSD của TerraUSD (UST) đã giảm xuống mức thấp nhất là $0,09 – mức giảm gây sốc sau sự suy thoái chung của cả thị trường tiền điện tử và tài chính. Tether (USDT) cũng mất peg và trượt xuống $0,9 trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, các stablecoin như USDX (Kava Network), USDD (TRX) cũng bị ảnh hưởng và mất peg. Điều đó cũng

Điều này cũng cho các stablecoin cho thấy khả năng phụ thuộc và liên đới bất ngờ. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cảm thấy cần phải đảm bảo với mọi người rằng, với quy mô thị trường của stablecoin, việc phụ thuộc không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của Hoa Kỳ. Đồng thời, bà kêu gọi các nhà lập pháp phát triển một “khuôn khổ liên bang nhất quán” về stablecoin để giải quyết các rủi ro.

Tuy nhiên, ủy viên Hester Peirce dường như đang có quyết định nghiêng về việc muốn thử nghiệm. Được biết đến với cái tên Crypto Mom, cô ấy lưu ý rằng mặc dù các stablecoin nên có khuôn khổ quy định riêng của chúng, nhưng các cơ quan quản lý cần cho phép khả năng thất bại, “Bởi vì đó rõ ràng là một phần của việc thử những điều mới.”

Các ngân hàng TW đang thử sức với tiền tệ kỹ thuật số

Tương tự gần nhất với stablecoin, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đang dần đi vào con đường của mình, ít nhất là trong kế hoạch của các nhà hoạch định chính sách. Ngân hàng Trung ương Israel đã khoe khoang về sự ủng hộ của công chúng đối với sáng kiến ​​“đồng shekel kỹ thuật số” của mình, sáng kiến ​​này đã bị tạm dừng vào một thời điểm nào đó, nhưng đã chuyển sang giai đoạn thử nghiệm mới vào năm ngoái. Theo nghĩa đó, không có nhiều điều để khoe khoang đối với Ngân hàng Trung ương Châu Âu, ngân hàng đang tiếp tục quảng cáo cho công chúng các tùy chọn ẩn danh khác nhau cho đồng euro kỹ thuật số của mình.

Anh em đọc thêm tại: Hoạt động CBDC (tiền điện tử của NHTW) được đẩy mạnh triển khai

Không đánh thuế với các holders

Trong khi một số cố gắng duy trì sự đổi mới, những người khác lại làm cho cuộc sống của những người nắm giữ trở nên dễ dàng hơn. Bộ Tài chính của Đức đã ban hành hướng dẫn mới về thuế tiền điện tử. Theo đó, các cá nhân bán Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH) hơn 12 tháng sau khi mua sẽ không phải chịu thuế đối với việc bán nếu họ nhận thấy lợi nhuận. Hơn nữa, những người khai thác Bitcoin có được BTC mới được khai thác cũng sẽ được miễn các khoản thanh toán thuế sau một năm nắm giữ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: