Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Gitcoin làm mất 460,000 đô GTC vì lỗi “ngớ ngẩn”

gitcoin

Nền tảng phát triển Crypto Gitcoin đã thừa nhận đã mất khoảng 460,000 đô Gitcoin (GTC) sau khi nhầm gửi số tiền này đến một địa chỉ hợp đồng và không thể khôi phục được.

Vào ngày 6 tháng 10, người trong đội ngũ dự án có tên “CoachJonathan” đã đăng thông tin về sự cố trên diễn đàn quản trị Gitcoin. Ông nói rằng số GTC này được chuyển từ nguồn kinh phí dự trữ để phân bổ cho ngân sách.

Tuy nhiên, thay vì gửi đến một địa chỉ multi-sig (ví đa chữ ký), nó đã được gửi đến một hợp đồng token GTC. Điều này đã khiến số tiền bị mắc kẹt trong hợp đồng, không có cách nào khôi phục được.

Tổng cộng có 521,440 đồng token GTC đã bị mất trong sự cố này. Vào thời điểm đó, đồng tiền này được giao dịch với giá gần dưới 0,90 đô la, từ đấy cho thấy tổn thất ước tính là 461,000 đô la.

Sau việc chuyển khoản, các nhà phát triển chính của Gitcoin đã được liên hệ để tìm hiểu xem hợp đồng có chức năng rút tiền hay có thể nâng cấp không. Đã được xác nhận rằng cả hai tùy chọn này đều không khả dụng, vì vậy số tiền này được xem như đã mất.

Trong bối cảnh sự cố này, nhóm đã chia sẻ kế hoạch để đảm bảo rằng lỗi như vậy sẽ không xảy ra lần nước và nhận trách nhiệm rõ ràng hơn nếu có sự cố khác xảy ra.

“Người nắm giữ token lớn và người ký đa chữ ký có trách nhiệm cần cẩn thận hơn khi xử lý số tiền không thuộc về họ (bao gồm cả tôi),” CoachJonathan cho biết.

Gitcoin là một nền tảng để tài trợ cho các nhà xây dựng Web3 tìm kiếm công việc mã nguồn mở. Chủ dự án và nhà phát triển có thể đăng tải dự án của họ trong khi nhà tài trợ có thể duyệt qua danh sách các dự án và chọn những dự án mà họ muốn tài trợ.

Giá của GTC đã giảm 1.1% trong vòng 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 0.889 đô la vào thời điểm viết bài. Hơn nữa, token này đã giảm đến 99% kể từ mức cao nhất từ trước đến nay vào tháng 5 năm 2021 là 89.62 đô la, theo CoinGecko.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *