Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giao thức DeFi UwU Lend bị hack, thiệt hại gần 20 triệu USD

Giao thức cho vay UwU Lend mới đây đã bị hack với tổng thiệt hại gần 20 triệu đô la.

hack

Cụ thể vụ tấn công ban đầu được được công ty bảo mật onchain Cyvers phát hiện. Theo Cyvers:

“UwU Lend đang bị tấn công! Cho đến nay, địa chỉ của hacker đã kiếm được khoảng 14 triệu đô la…”

Chỉ trong vòng chưa đầy một giờ sau cảnh báo ban đầu từ Cyvers, hacker đã đánh cắp hơn 20 triệu USD. Theo ông Meir Dolev, CTO và đồng sáng lập của Cyvers, dù nhóm vẫn đang điều tra vụ việc nhưng rõ ràng đây là một trong những vụ hack tiền điện tử lớn với nhiều tài sản bị ảnh hưởng.

Ông Dolev cho biết:

“Cuộc tấn công vẫn đang tiếp diễn. Đây là một sự cố lớn đã vượt ngưỡng 20 triệu USD với một loạt các tài sản khác nhau (như WBTC và DAI) bị rút khỏi pool và được chuyển đổi thành ETH.”

Cyvers tiết lộ rằng số tiền dùng để thực hiện cuộc tấn công được hacker nạp vào từ giao thức trộn tiền điện tử Tornado Cash. Sau đó, hacker đã thực hiện 3 giao dịch hack và rút hàng chục triệu USD chỉ trong vòng 6 phút:

“Hợp đồng cho vay UWU đã bị khai thác, hacker thực hiện 3 giao dịch trong 6 phút và rút khoảng 20 triệu USD. Kẻ tấn công được tài trợ từ Tornado Cash 2 ngày trước.”

UwU Lend là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) hoạt động như một thị trường thanh khoản, cho phép người dùng gửi và vay tài sản kỹ thuật số. Vụ việc này là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về những rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực DeFi và tầm quan trọng của việc duy trì bảo mật chặt chẽ cho các giao thức tài chính phi tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *