Giao dịch trên Litecoin đạt mức cao kỷ lục khi phí Bitcoin tăng mạnh do con sốt BRC-20

Các giao dịch trên Blockchain Litecoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi các memecoin trở nên điên cuồng và sau đó đẩy phí gas cao trên mạng Bitcoin khiến người dùng Crypto tranh nhau tìm đến các lựa chọn thay thế khác.

Vào ngày 8 tháng 5, Litecoin đã thực hiện hơn 525,000 giao dịch trong một ngày, gần bằng với 575,000 giao dịch hàng ngày của Bitcoin, theo dữ liệu Blockchain từ BitInfoCharts. Con số này gấp năm lần so với số lượng giao dịch trung bình trên Blockchain Litecoin so với đầu năm nay và hơn gấp đôi mức cao nhất mọi thời đại trước đó, gần mức cao nhất của thị trường tăng giá vào tháng 1 năm 2018.

photo 2023 05 10 09 33 51
Dữ liệu từ BitInfoCharts

Sự tăng trưởng diễn ra khi mạng lưới Bitcoin, ngôi nhà của bitcoin (BTC), loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng do sự điên cuồng của các token BRC-20 dựa trên Bitcoin mới.

Đọc thêm: BRC-20 là gì? Hướng dẫn giao dịch token BRC-20

Mức độ phổ biến ngày càng tăng của các token BRC-20 đã đẩy phí giao dịch trên mạng Bitcoin lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021, sau khi BTC đạt mức cao kỷ lục khi đó là khoảng $64,000. Chi phí giao dịch bị đẩy cao cũng khiến Binance, sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới, phải tạm thời ngừng rút tiền qua Bitcoin những 2 lần vào đầu ngày thứ Hai.

Sự tắc nghẽn của Bitcoin đã khiến người dùng tranh giành các lựa chọn thay thế rẻ hơn như stablecoin và mạng Lightning để chuyển giá trị qua chuỗi khối.

Litecoin cũng đã thu được một làn sóng hoạt động mới. Dữ liệu của Glassnode cho thấy ngoài số lượng giao dịch kỷ lục, số lượng địa chỉ ví đang hoạt động đã tăng lên mức cao kỷ lục là hơn 813,000 vào thứ Hai.

photo 2023 05 10 09 51 14
Số lượng ví hoạt động trên Litecoin bùng nổ. Nguồn: Glassnode

Người dùng Crypto cũng đã tạo gần 500,000 địa chỉ Litecoin mới trong một ngày gần đây, theo 1 tweet được Litecoin Foundation trích dẫn.

Giá của LTC, token gốc của Litecoin, đã tăng khoảng 3.3% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức khoảng $80.

photo 2023 05 10 09 56 45
Giá của LTC

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: