Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Kêu gọi quy định pháp lý cho tiền điện tử

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase và tỷ phú Jamie Dimon đã công bố báo cáo thường niên năm 2020 cho các cổ đông. Bản Phác thảo bao gồm cả việc thiếu các vấn đề quy định cập nhật trong hệ thống tài chính. 

BIC crypto regulations 01

Giám đốc điều hành đã công bố báo cáo phác thảo các yếu tố chính tạo nên năm 2020. Điều này bao gồm đại dịch COVID-19, suy thoái toàn cầu và cuộc bầu cử hỗn loạn ở Mỹ. Tuy nhiên, doanh nhân này đã đề cập đến tiền điện tử và giải thích rằng cần có những quy định về ngành này, Dimon nói:

Có những vấn đề nghiêm trọng đang nổi lên cần được xử lý nhanh : “sự phát triển của shadow banking (nhóm các trung gian tài chính tạo điều kiện tạo ra tín dụng trong toàn hệ thống tài chính toàn cầu nhưng không chịu sự giám sát của pháp luật) , tình trạng pháp lí và quy định của tiền điện tử.”

Dimon cũng đưa ra các vấn đề liên quan đến các mối đe dọa an ninh mạng bao gồm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như quy định hiệu quả cho các hệ thống thanh toán.

Nền kinh tế Mỹ bùng nổ có thể phục hồi thị trường tiền điện tử 

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đột biến trong năm qua. Năm 2021 đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng tiếp tục khi bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại, theo Dimon tăng trưởng trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp tục .

Dimon tin rằng một số yếu tố có thể dẫn đến một sự phát triển kinh tế trong nước Mỹ, sự bùng nổ có thể tràn sang thị trường tiền điện tử. Do đó, giám sát quy định sẽ trở thành điều tối quan trọng để ngành công nghiệp phát triển.

Ngân hàng đang mất dần vị thế

Dimon cũng chỉ ra vai trò ngày càng giảm sút của các ngân hàng và vai trò của họ trong hệ thống tài chính, ông nhắc lại rằng cần phải quản lý sự cạnh tranh từ hệ thống shadow banking và các công ty fintech.

Dimon đã đề cập đến các lĩnh vực chính mà ông cho rằng Hoa Kỳ còn thiếu, với quy định cập nhật là trọng tâm chính của Dimon. Dimon trước đây đã gọi bitcoin là một trò lừa đảo tuy nhiên anh ấy đã thay đổi quan điểm của mình khi JPMorgan Chase gần đây đã đưa ra mức định giá dài hạn cho bitcoin là 146.000 USD. Tuyên bố rằng bitcoin sẽ cạnh tranh với vàng như một vật lưu trữ giá trị.

Tổng kết

Hiện tại, thị trường tiền mã hóa không đe dọa trực tiếp đến sự phát triển của các ngân hàng lớn của Mỹ. Tuy nhiên, tăng trưởng của ngành tiếp tục đạt mức cao mới, khả năng các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ bị gián đoạn bởi các lĩnh vực công nghệ quan trọng như shadow banking, tiền điện tử và AI rõ ràng là một chủ đề nóng đối với JPMorgan.

Lĩnh vực tiền điện tử có thể sẽ là một chủ đề giữa các nhà tài chính lớn và các chính phủ trong tương lai. Thị trường gần đây đã phá vỡ mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: