Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giám đốc CFTC có phát biểu đáng chú ý về DeFi

cftc

Giám đốc thực thi của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã đánh giá các sàn giao dịch tài chính phi tập trung không kiểm soát là “đe dọa rõ ràng” trong các tuyên bố gần đây, sau khi CFTC buộc tội bộ ba giao thức DeFi vào tuần trước.

“Ian McGinley, Giám đốc Thực thi của CFTC, tuyên bố: ‘Sự tồn tại của các sàn giao dịch DeFi phi kiểm soát đang tạo ra mối đe dọa rõ ràng đối với các thị trường mà CFTC quản lý và bảo vệ khách hàng, điều này rất quan trọng với chúng tôi’.

Tuần trước, CFTC đã buộc tội các giao thức DeFi Opyn, ZeroEx và Deridex, đồng thời yêu cầu họ nộp các khoản phạt dân sự lần lượt là 250,000 USD, 200,000 USD và 100,000 USD.

Opyn và Deridex bị buộc tội không đăng ký như các sàn giao dịch thực hiện giao dịch trao đổi hoặc thị trường hợp đồng được chỉ định, không đăng ký như các thương nhân nhận phí dựa trên hợp đồng tương lai và không thực hiện chương trình xác minh khách hàng theo quy định của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Ngoài ra, CFTC cũng buộc tội ZeroEx, Opyn và Deridex về việc cung cấp giao dịch bán lẻ hàng hóa không hợp pháp sử dụng đòn bẩy và ký quỹ bằng tài sản kỹ thuật số.

McGinley đã nêu rõ rằng các nền tảng này đã tham gia vào nhiều hoạt động vi phạm quy định của CFTC.

Trong bài phát biểu của mình, ông McGinley đã đề cập đến các trường hợp khác liên quan đến DeFi mà CFTC đã can thiệp trong vài năm qua, bao gồm cả các trường hợp liên quan đến Polymarket và Ooki DAO. Polymarket đã đồng ý nộp phạt 1.4 triệu đô la và CFTC đã thắng kiện Ooki DAO vào tháng 6.

Ông McGinley kết luận: “Tất cả những điều này cho thấy CFTC đã đưa ra những biện pháp quyết đoán trong lĩnh vực DeFi nhằm ủng hộ quan điểm rằng khi cung cấp các sản phẩm tài chính phái sinh chính dựa trên tài sản kỹ thuật số cho công chúng – có thể là tập trung hoặc phi tập trung – bạn phải tuân thủ quy định pháp luật.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *