Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá XRP biến động mạnh vì tin giả về Blackrock

Mới đây trên Twitter X đã lan truyền một hình ảnh từ BlackRock cho thấy công ty quản lý tài sản đang tạo ra một sản phẩm giao dịch trao đổi XRP (XRP). Điều này đã khiến XRP bật tăng gần 15%, nhưng nhanh chóng “lao dốc” sau khi Blackrock xác nhận rằng thông tin này là giả mạo.

Câu chuyện kéo dài một giờ vào cuối ngày 14 tháng 11 khi người dùng Twitter nhận thấy một báo cáo từ Delaware cho thấy BlackRock đã đăng ký “iShares XRP Trust” – một bước tiền đề để ra mắt quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

XRP đã tăng gần 15%, lên đến 0.73 đô la trong vòng 30 phút sau tin tức về Blackrock. Tuy nhiên, nó đã mất hết đà tăng của mình trong nửa giờ sau khi được xác nhận là giả mạo bởi nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, người đã nói chuyện với BlackRock.

Balchunas đồng thời đặt ra giả thuyết rằng có ai đó đã liệt kê XRP trust trên trang web danh sách các công ty của Delaware bằng cách giả mạo giám đốc điều hành của BlackRock, Daniel Schwieger.

Đây không phải là lần đầu tiên tin giả về Blackrock “khuấy đảo” thị trường.

Trước đó, trang tin Cointelegraph đã bất ngờ đăng tin giả về việc SEC đã chấp thuận đơn xin iShares Bitcoin ETF Spot. Điều này đã khiến giá Bitcoin đã tăng mạnh từ 27,900 USD lên mức 29,000 USD.

Mặc dù sau đó trang tin đã đăng thông tin đính chính xin lỗi, tuy nhiên cộng đồng vẫn chỉ trích mạnh mẽ trang báo này và xem đây là một “vết nhơ” khó lột bỏ của hãng.

Xem thêm: Cointelegraph giải thích lý do đăng tin giả khiến giá Bitcoin tăng “ảo” lên 30,000 USD

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *