Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá trị ví của Donald Trump vượt mốc 10 triệu USD nhờ memecoin TRUMP

Trump ra bo suu tap nft thu 2

Giá trị tài sản trong ví crypto liên kết với cựu Tổng thống và ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa, Donald Trump, đã tăng vượt mức 10 triệu USD.

Theo Arkham Intelligence, phần lớn đà tăng giá trị của ví này đến từ token MAGA. Token này đang được giao dịch ở mức 12.43 USD sau khi tăng hơn 200% trong tháng qua. MVP có giá trị khoảng 0.48 USD mỗi token, giảm 12.7% trong ngày qua, theo dữ liệu giá từ CoinMarketCap.

Theo dữ liệu từ Arkham, ví này chứa 7.12 triệu USD giá trị token MAGA, được biết đến với ký hiệu TRUMP. Ví này cũng chứa 463,441 ETH (tương đương 1.84 triệu USD) và 1 triệu token MAGA VP (MVP) trị giá khoảng 509,000 USD. Tuy vậy cần lưu ý rằng ông không tự mua những memecoin này, mà chúng được airdrop đến ví mà không có sự đồng ý của ông.

Với hiệu suất của ví này, Trump vẫn là một trong những người nổi tiếng hàng đầu về lượng nắm giữ tiền điện tử, vượt qua các ngôi sao khác như Justin Bieber, Kevin Hart và Jimmy Fallon.

Trước đó Arkham đã kết nối địa chỉ ví này với cựu Tổng thống thông qua thông tin từ báo cáo tài chính của ông nộp vào tháng 8 năm 2023.

Tại thời điểm kết nối, Trump nắm giữ gần 5 triệu USD ETH và đã kiếm được 4.9 triệu USD tiền bản quyền từ bộ sưu tập Trump Digital Trading Card NFT, đưa ông vào danh sách “crypto whale”. Ví này đã bán 2.4 triệu USD ETH vào tháng 12 năm 2023, theo báo cáo trước đó của The Block.

Xem thêm: Donald Trump kiếm hàng triệu USD nhờ một memecoin mang tên ông (allinstation.com)

Mặc dù ông Trump trước đây thể hiện sự hoài nghi về tiền điện tử khi là Tổng thống, nhưng năm ngoái ông đã chính thức giới thiệu dự án NFT mang tên Trump Digital Collectible Cards, với hình ảnh tương tự như thẻ bóng chày. Ông đã phát hành một loạt thẻ bộ sưu tập thứ hai vào tháng Tư năm nay, và cả hai bộ sưu tập đã được bán hết.

Theo tài liệu chính thức từ tổ chức giám sát đạo đức chính phủ Citizens for Responsibility and Ethics in Washington, ông Trump đã kiếm được khoảng 2.8 triệu đô la từ việc bán NFT, số tiền này được chuyển vào ví tiền điện tử của ông vào đầu tháng Tám. Điều này chứng tỏ sự quan tâm và ủng hộ ngày càng tăng đối với thế giới NFT từ cộng đồng người hâm mộ và nhà đầu tư.

Tại Hội nghị Quốc gia Đảng Tự Do năm 2024 vào ngày 25 tháng 5, Trump đã liên tục công khai ủng hộ Crypto và thậm chí là kêu gọi thả Ross Ulbricht, người sáng lập Silk Road. Mặc dù trước đây từng phản đối Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, Trump cho biết hiện ông cảm thấy “tích cực và cởi mở hơn” với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *