Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá token UNI của Uniswap bật tăng 77%, lý do vì sao?

uniswap

Uniswap Foundation gần đây đã đưa ra đề xuất thay đổi quản trị nhằm nâng cao hiệu suất của sàn giao dịch phi tập trung phổ biến Uniswap. Các đề xuất này được đưa ra nhằm mục đích khuyến khích việc ủy quyền cẩn trọng, tích cực và hiệu quả hơn. Trong đó, Uniswap đề xuất tăng cường cơ chế phí để thưởng cho người dùng đã ủy quyền (delegated) và stake UNI trên nền tảng.

Trong thông báo của mình, Quỹ Uniswap viết:

“Chúng tôi rất háo hức khi thúc đẩy quản trị, khuyến khích không chỉ việc ủy quyền mà còn là việc ủy quyền cẩn trọng và tích cực, bằng cách liên kết việc ủy quyền với phí giao thức. Cụ thể, chúng tôi tin rằng các chủ sở hữu token UNI sẽ được khuyến khích chọn các đại biểu có phiếu bầu và tương tác với giao thức sẽ dẫn đến sự phát triển và thành công của Giao thức.”

Một cuộc bỏ phiếu snapshot cho đề xuất này sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 3, tiếp theo là một cuộc bỏ phiếu on-chain vào ngày 8 tháng 3.

Nếu đề xuất được thông qua, đây sẽ là một động lực lớn cho người dùng mua vào và stake token UNI. Vì thế nên sau khi đề xuất được công bố, giá token UNI đã bật tăng 77% trong thời gian ngắn.

uni

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện đề xuất liên quan đến phân chia phí cho những người giữ UNI. Trước đó vào tháng 05/2023, Gate Hill đã đề xuất tính phí và thưởng cho người nắm giữ UNI. Tuy nhiên, việc này đã tạo ra tranh cãi khi một phần người giữ UNI đã phản đối trong quá trình bỏ phiếu.

Khác với những lần trước, người đề xuất là @eek637 – Governance Lead của Uniswap Foundation, làm tăng khả năng thông qua đề xuất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *