Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá token OKB của sàn OKX “lao dốc” 50%, lý do vì sao?

account-abstraction-se-co-mat-tren-okx-wallet

Ngày 23/01/2024, cộng đồng nhà đầu tư đã bất ngờ trước biến động đột ngột của OKB, đồng coin của sàn giao dịch tiền điện tử OKX. Giá trị của OKB giảm mạnh 50% từ mức khoảng 52 đô la xuống chỉ còn 25.1 USD chỉ trong vòng 5 phút, trước khi nhanh chóng hồi phục lên mức 44 USD.

Theo thông tin từ sàn giao dịch, họ cho rằng sự giảm giá của OKB có liên quan đến xu hướng giảm của thị trường toàn cầu vào chiều 23/1. Lúc đấy giá OKB đã giảm xuống dưới 48.36 USD, một mức nhạy cảm, và điều này đã khiến nhiều vị thế đòn bẩy lớn bị thanh lý, qua đó đẩy giá xuống mức 25.1 USD trong một khoảnh khắc. Hiện tại, tình trạng giao dịch của OKB đã trở lại bình thường.

Sàn giao dịch đã cam kết sẽ bồi thường cho những người dùng gặp thiệt hại do sử dụng các dịch vụ như vay cầm cố, giao dịch ký quỹ, và giao dịch cross. Kế hoạch bồi thường cụ thể sẽ được công bố trong vòng 72 giờ tới. Đồng thời, sàn cũng sẽ điều chỉnh mức độ đòn bẩy giao ngay, các quy tắc kiểm soát rủi ro, cơ chế thanh lý, và các điều chỉnh khác để ngăn chặn những vấn đề tương tự tái diễn.

okb

Mặc dù có sự cố xảy ra, OKX vẫn là một trong những sàn giao dịch được ưa chuộng nhất sau Binance. Dữ liệu từ DefiLlama cho thấy OKX đang giữ vị trí thứ hai trong thị trường crypto, chỉ sau Binance, với tổng giá trị tài sản của người dùng là 14.41 tỷ USD. Khối lượng mua bán trong vòng 24 giờ đạt hơn 3 tỷ USD, và số lượng truy cập hàng tuần vượt qua con số 6.6 triệu lượt, chỉ thua kém Binance 15.8 triệu lượt, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Không chỉ chiếm lĩnh thị trường giao dịch NFT, OKX còn là đối tác tài trợ lâu dài cho đội đua F1 McLaren Racing và câu lạc bộ Manchester City.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *