Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá token này trên Binance “lao dốc” vì bị hack 290 triệu USD

Trong những ngày gần đây, nền tảng gaming và NFT PlayDapp đã trải qua 2 cuộc tấn công hacker vào hợp đồng thông minh, gây tổn thất lớn hơn 290 triệu USD và khiến giá token PLA “lao dốc”.

News1512

Gần đây, đơn vị bảo mật blockchain PeckShield đã báo cáo rằng PlayDapp (PLA) đã bị tấn công, dẫn đến mất mát ban đầu hơn 36.5 triệu USD.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, PlayDapp đã liên lạc với hacker thông qua một giao dịch on-chain, đề xuất “phần thưởng hợp tác” trị giá 1 triệu USD và yêu cầu trả lại số tiền trước ngày 13/02/2024. Trái lại, PlayDapp cam kết sử dụng số tiền này để “treo thưởng” cho các chuyên gia bảo mật Web3 hoặc chúng cũng có thể được sử dụng cho các cơ quan thực thi pháp luật.

Tuy nhiên, các nỗ lực đàm phán của PlayDapp đã thất bại khi hacker tiếp tục tạo thêm 1.59 tỷ token PLA (trị giá 253.9 triệu USD) và thực hiện quá trình “rửa tiền” qua các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Theo đó, cuộc tấn công đã khiến giá token PLA sụt giảm 20% giữa lúc thị trường đang hứng khởi với việc giá Bitcoin bật tăng lên gần mức 53,000 USD.

pla

Theo cuộc điều tra ban đầu, hàng tỷ token PLA đã được tạo mới bằng cách sử dụng ví không phép. Điều này dẫn tới suy đoán rằng dự án có thể đã bị lộ private key.

Sau cuộc tấn công, nền tảng gaming này đã tạm dừng tất cả các giao dịch trên hợp đồng thông minh và hợp tác với các sàn giao dịch crypto để tạm ngừng nạp rút, cũng như hợp tác với các công ty bảo mật blockchain và cơ quan thực thi pháp luật để nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *